• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Huyện uỷ Mù Cang Chải triển khai công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng cuối năm 2019.

Ngày xuất bản: 10/07/2019 9:28:00 SA
Lượt đọc: 3474

 Chiều ngày 9/7/2019 Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Khối nội chính. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan trong Khối nội chính.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm huyện Mù Cang Chải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể chính trị đẩy mạnh công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; công tác quân sự, quốc phòng; điều tra truy tố, xét xử các vụ án và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện tình hình an ninh chính trị nội bộ ổn định; an ninh văn hoá tư tưởng được đảm bảo; tình hình an ninh xã hội trên địa bàn huyện ổn định, không có đơn thư khiếu kiện phức tạp kéo dài, vượt cấp, các hoạt động từ thiện đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của địa phương

Tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân trên địa bàn huyện xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, vắng mặt khỏi địa phương không rõ lý do. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, 6 tháng đầu năm các ngành chức năng đã khởi tố 7 vụ/14 đối tượng phạm tội hình sự, 25 vụ/42 đối tượng phạm tội về ma tuý thu giữ 95,259g heroin; 468,44g thuốc phiện và 27,209g ma tuý tổng hợp.

Trong công tác phòng, chống tham nhũng, qua kiểm tra, thanh tra và báo cáo của các cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện chưa phát hiện vụ việc, vụ án tham nhũng nào xảy ra.

Thực hiện theo Kế hoạch số: 170-KH/HU của Huyện uỷ, Kế hoạch số: 37/KH-UBND của UBND huyện các cơ quan trong khối nội chính đã đề ra 31 nhiệm vụ cần triển khai, thực hiện. Đến nay đã hoàn thành 100% kế hoạch là 14 việc, hoàn thành trên 50% kế hoạch là 10 việc.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến nêu lên những hạn chế, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ nội chính 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nông Việt Yên ghi nhận những kết quả của các ngành trong khối nội chính đã đạt được trong thời gian qua. Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: các ngành trong khối nội chính cần nâng cao trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ ngành dọc cấp trên, rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành mình. Tăng cường sự lãnh đạo của Cấp uỷ, người đứng đầu cơ quan, đơn vị về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, phối hợp với các lực lượng nắm chắc địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh, chính trị. Kịp thời nắm bắt, tham mưu giải quyết tốt các vụ việc, không để phát sinh phức tạp, nhất là các vụ việc liên quan đến hoạt động khoáng sản, đất đai, môi trường; giữ vững an ninh nội bộ, an ninh văn hoá – tư tưởng, an ninh nông thôn. Tập trung chỉ đạo và có giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện để tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng điều tra truy tố, xét xử và thi hành án, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm, đưa các đối tượng nghiện đi cai nghiện bắt buộc. Thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình kiểm tra, giám sát và kế hoạch thanh tra. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao vai trò hiệu quả giám sát của HĐND trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Các cơ quan Khối nội chính, các ngành, các xã cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc, toàn diện mục tiêu, yêu cầu được nêu trong Chương trình hành động số 144 của Tỉnh uỷ; Kế hoạch số 170, 183, 186 của Huyện uỷ là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng hàng đầu, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.11.2021

chương trình phát thanh 27.11.2021

chương trình phát thanh 26.11.2021