• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Xã Cao Phạ phát huy nội lực trong việc làm đường giao thông nông thôn.
Ngày xuất bản: 15/05/2018 2:45:00 CH
Lượt đọc: 6943

Xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải hiện có 9 bản với 998 hộ gia đình. Trong những năm qua, xã đã được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, giao thông nông thôn giúp cho nhân dân có điều kiện di lại thuận tiện trong việc giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, vẫn còn một số bản còn gặp nhiều khó khăn về giao thông đi lại. Nhờ đó xã đã phát huy nội lực, nhất là huy động nguồn lực tại chỗ để làm đường giao thông, nông thôn nhằm góp phần cho việc xây dựng nông thôn mới .

 

Nhân dân xã Cap Phạ đổ bê tông tuyến đường tại bản Trống Tông Khúa

Trong thời gian này tại bản Trống Tông Khúa trong lúc bà con nhân dân trong bản đang tích cực san gạt mặt đường, đổ bê tông từ trong bản đi ra bản Ít Thái. Theo người dân tại đây cho biết, mỗi một hộ gia đình đã đóng góp 5 khối cát, sỏi và ngày công lao động để đổ bê tông tuyến đường trên. Ngoài việc huy động sức dân, tuyến đường này được huyện hỗ trợ 25 tấn xi măng để đổ bê tông từ trung tâm bản đi ra bản Ít Thái với chiều dài gần 1 km và chiều rộng 2 m, độ dày 10 cm. Đây là chủ trương đúng đắn và đã được nhân dân trong  xã đồng tình ủng hộ. Ông Giàng A Tồng bản Trống Tông Khúa xã Cao Phạ cho biết: Nghê bản huy động mỗi hộ gia đình đóng góp 5 khối cát, sỏi và ngày công lao động để đổ bê tông tuyến đường trong bản đi ra bản Ít Thái, bản thân tôi đã cùng bà con trong bản làm tuyến đường khi nào hoàn thành thì thôi. Đây mới chỉ được phần mặt đường, còn rãnh và một số cống nhỏ chưa có xi măng làm, tôi cũng mong muốn, huyện và xã tiếp tục hỗ trợ xi măng cho bản để hoàn thành tuyến đường tạo điều kiện thuân lợi cho nhân dân trong bản đi lại nhất là mùa mưa.

Bản Trống Tông Khua được chia làm hai khu, riêng khu hiện nay đang đổ bê tông có tổng số 42 hộ gia đình sinh sống và số lượng cát, sỏi bà con đóng góp  tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Để tuyến đường sớm hoàn thành, xã Cao Phạ đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong xã, như: Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tích cực giúp bà con nhân dân bản Trống Tông Khúa đổ bê tông tuyên đường trên.

Hiện nay, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải có 9 bản với 998 hộ gia đình, bản xã nhất vẫn bản Kháo Nhà, sau đó là hai bản Ngài Thầu và Nả Đở, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn, nhất là hai bản Ngài Thầu và Nả Đở. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện trong việc giao thương hàng hóa và các em học sinh đi lại trong mùa mưa, xã đã tuyên truyền và huy động nhân dân đóng góp mỗi hộ gia đình 5 khối cát sỏi như bản Trống Tông Khúa để đổ bê tông vào hai bản Ngài Thầu và Nả Đở. Hiện nay, bà con nhân dân hai bản đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đổ bê tông tuyến đường từ bản Ngài Thầu ra bản Nả Đở với chiều rộng 80 cm đến 1m. Anh Vàng A Chái – Chủ tịch UBND xã Cao Phạ huyện Mù Cang Chải cho biết: Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2018, xã Cao Phạ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã tích cực thực hiện và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và chính người dân được hưởng lợi, nên nhân dân trong xã rất đồng tình ủng hộ. Từ đó, nhân dân đã tự nguyện đóng góp vật liệu, như cát, sỏi và ngày công lao động để mở rộng và đổ bê tông các tuyến đường thôn, bản. Đến thời điểm hiện tại bà con nhân dân bản Trống Tông khúa và hai bản Nả Đở, Ngài Thầu đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đổ bê tông từ trong bản đi ra trung tâm xã. Để các tuyến đường sớm hoàn thành, xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tập trung cử lực lượng cùng nhân dân làm đường giao thông nông thôn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong mùa mưa cũng như việc giao thương hàng hóa góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ngoài việc nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn tại các bản, thì hiện nay huyện Mù Cang Chải đang thi công đổ bê tông tuyến đường từ trung tâm xã đi vào hai bản Ít Thái và Lìm Thái có chiều dài gần 1 km, rộng 3 m với tổng kinh phí thực hiện là 1,3 tỷ đồng.

 Nếu các tuyến đường trên hoàn thành và đưa vào sử dụng thì xã Cao Phạ đã có 8/9 bản có đường bê tông kiên cố phục vụ cho nhân dân đi lại.

Việc phát huy nội lực từ nhân dân tham gia đóng góp cho việc làm đường giao thông nông thôn tại các bản của xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và giao thương, buôn bán hàng hóa và tạo điều kiện cho các em học sinh đi lại trong mùa mưa. Đây là một chủ trương đúng đắn và được đông đảo bà con nhân dân đồng tình ủng hộ nhằm góp phần cho việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân, đồng thời là góp phần cho việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương, nhất là tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn./.

A Cớ TTTT-VH MCC

Tin khác

 • Phụ nữ Nậm Khắt tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
 • Quy định cụ thể một số tiêu chí về xã nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 – 2020.
 • Cồ Dề Sang B – Lao Chải phát huy sức mạnh cộng đồng xây dựng nhà văn hóa.
 • Công văn cung cấp lộ trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đến năm 2020
 • Quyết định phê duyệt danh sách các hộ được hỗ trợ lúa mì thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng công thôn mới xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải năm 2016
 • Quyết định phê duyệt danh sách các hộ được hỗ trợ giống lúa mì thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải năm 2016
 • Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 • Quyết định phê duyệt danh sách các hộ được hỗ trợ giống vật nuôi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng công thôn mới xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bá
 • Quyết định phê duyệt danh sách các hộ được hỗ trợ giống vật nuôi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng công thôn mới xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
 • Giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
 • 21-30 of 33<  1  2  3  4  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 04.03.2021

  Chương trình phát thanh 03/3/2021

  chương trình phát thanh 02.03.2021