• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Quy định cụ thể một số tiêu chí về xã nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 – 2020.
Ngày xuất bản: 21/04/2017 11:03:00 SA
Lượt đọc: 5423

Ngày 13/4/2017, UBND tỉnh Yên Bái có Quyết định số 607 về việc Quy định cụ thể một số tiêu chí về xã nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 – 2020.

 

Theo đó, tại quyết định nêu rõ: Tiêu chí số 2 về Giao thông: Đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Đường trục thôn xóm và đường liên thôn xóm ít nhất được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm; Đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa; Đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm. Tiêu chí số 3 về Thủy lợi: Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt từ 80% trở lên. Tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa: Xã có nhà văn hóa xã hội hoặc hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao của toàn xã; có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi theo quy định. Tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn: Xã có chợ nông thôn hoặc nơi mua bán, trao đổi hàng hóa. Tiêu chí số 8 về Thông tin và truyền thông: Xã có điểm phục vụ bưu chính; có dịch vụ viễn thông Internet; có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các thôn bản; có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm: Mai táng phù hợp với quy định và theo quy hoạch.

Trên cơ sở đó UBND Tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố căn cứ hướng dẫn của các sở ngành tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu của các xã trên địa bàn theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và theo một số tiêu chí về xã nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 – 2020./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 02.03.2021

Chương trình phát thanh 01/3/2021

Chương trình phát thanh 28.2.2021