• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Phụ nữ Nậm Khắt tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới
Ngày xuất bản: 02/11/2017 3:35:00 CH
Lượt đọc: 6583

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trong thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Nậm Khắt đã tích cực phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; thực hiện có hiệu quả phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; tham gia xây dựng nông thôn ngày một văn minh, giàu đẹp. Sáng ngày 2/11/2017 đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Chi hội phụ nữ bản Làng Minh, xã Nậm Khắt về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Là xã điểm của huyện Mù Cang Chải về xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Nậm Khắt là một trong những xã trên địa bàn huyện dẫn đầu về đạt nhiều tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Để có được kết quả đó, cấp ủy chính quyền xã Nậm Khắt đã có những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Một trong những kinh nghiệm của Nậm Khắt chính là biết huy động sự vào của Hội Phụ nữ xã đã lãnh đạo hội viên tích cực tham gia hưởng ứng chủ trương xây dựng NTM; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động, triển khai tới tận các chi hội cơ sở. Để hoàn thành nhiệm vụ được phân công, BCH hội đã quán triệt tới tận từng chi hội và hội viên từ đó đã thu hút đông đảo hội viên tham gia. Từ đó nâng cao ý thức, thay đổi hành vi cho chị em phụ nữ trong ứng xử với môi trường theo 3 tiêu chí sạch nhà – sạch bếp - sạch ngõ.

Ngoài ra, hội phụ nữ xã còn vận động hội viên đóng góp ngày công để xây dựng kết cấu hạ tầng đặc biệt là phong trào làm giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, nhiều chị em mạnh dạn đầu tư vay vốn, khai thác tiềm năng sẵn có để phát triển mô hình kinh tế. Bên cạnh đó, Hội còn huy động cán bộ hội viên phát huy nội lực xây dựng các tổ nhóm vay vốn tín dụng tiết kiệm. Nhiều chị vươn lên thoát nghèo do tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế…

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu hội viên phụ nữ xã Nậm Khắt cũng như chi hội phụ nữ bản Làng Minh cần đoàn kết tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế giúp nhau thoát nghèo, vận động động cho con cháu đi học, không bạo lực gia đình, không tảo hôn, không sinh con thứ 3, không vi phạm các tệ nạn xã hội góp phần vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.5.2021

Chương trình phát thanh 13/5/2021

chương trình phát thanh 12.5.2021