• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Hồ Bốn tổ chức Lễ ra mắt bản Trống Là đạt chuẩn nông thôn mới gắn với tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021
Ngày xuất bản: 24/03/2022 2:30:00 CH
Lượt đọc: 2151

 Chiều ngày 18/11/2021, xã Hồ Bốn tổ chức Lễ ra mắt bản Trống Là đạt chuẩn nông thôn mới gắn với tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Đến dự và chia vui cùng bà con Nhân dân trong bản có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã Hồ Bốn cùng lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND bà con Nhân dân trong bản.

Bản Trống Là xã Hồ Bốn, hiện có 144 hộ với 620 nhân khẩu, bản có 07 tổ hợp tác được thành lập từ năm 2019 gồm các tổ hợp tác nuôi gà đen, lợn đen giống địa phương; tổ hợp tác trồng ngô tí hon, trồng mía; trồng rau, thêu dệt  thổ cẩm và tổ hợp tác trồng chuối. Hiện nay các tổ hợp tác thường xuyên liên kết, trao đổi kinh nghiệm trong chăn nuôi, thống nhất với giá mua, bán ra thị trường... Khi bản được xã chọn làm bản điểm về đích nông thôn mới trong năm 2021, xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã để xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể và lộ trình thực hiện gắn với trách nhiệm của mình để cùng Nhân dân thực hiện gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Bản Trống Là chủ yếu có hai dân tộc sinh sống đó là dân tộc Mông và dân tộc Thái, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu về phát triển kinh tế gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới Đến nay, bản có 2 km đường trục thôn và 1,7 km đường liên thôn, xóm được cứng hóa, đảm bảo ô tô, xe máy đi lại thuận tiện quanh năm; đường ngõ xóm sạch sẽ, không lầy lội vào mùa mưa. Bản có 15 công trình thủy lợi dài 1,5 km, hệ thống kênh mương đã được kiên cố hóa 3 km, đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho 100% diện tích cấy lúa 2 vụ/năm. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người trong bản là trên 36 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chỉ còn 11,8% (Tương đương 17/144 hộ). Bản Trống Là không có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, gây chia rẽ nội bộ Nhân dân; không có các hoạt động truyền đạo trái pháp luật, không có khiếu kiện đông người kéo dài và không để xảy ra trọng án trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn yên tâm phát triển kinh tế và chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đến nay bản Trống Là xã Hồ Bốn đã đạt 15/15 tiêu chí.