• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Xã Lao Chải tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày xuất bản: 14/11/2020 9:57:00 CH
Lượt đọc: 1286

 Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), sáng ngày 14/11/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tại Bản Xéo Dì Hồ A xã Lao Chải. Dự ngày hội có lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng đông đủ bà con nhân dân khu dân cư.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Khu dân cư bản Xéo Dì Hồ cách trung tâm xã Lao Chải 12km, với 5 dòng họ, 220 hộ, 1260 khẩu, trong đó số hộ nghèo là 85 hộ chiếm 38,63 %, hộ cận nghèo là 17 hộ chiếm 7,72%, hộ thoát nghèo là 118 hộ chiến 53,63 %. Trong năm, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân trong bản nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa không nghe kẻ xấu xúi dục, tham gia tố giác tội phạm và động viên tổ an ninh thường xuyên kiểm tra hộ khẩu hộ tịch. Qua đó Nhân dân trong luôn chấp hành tốt mọi Chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy ước, hương ước của bản. Sản xuất lúa vụ mùa trong năm 2020 là 105 ha, năng suất 42 tạ/ha, sản lượng 4410 tấn, ngô 80 ha, năng suất 40 tạ/ha, sản lượng 3200 tấn, Nhân dân trong bản đã thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm

 

Các ngành phụ trách giúp đỡ xã tặng hoa chú mừng ngày hội.

sóc rừng trồng, tham gia phòng cháy chữa cháy rừng, không xảy ra cháy rừng; Bảo vệ tốt đàn gia súc và chuyển đổi từ chăn nuôi tự cung, tự cấp theo hướng hàng hóa; làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, tham gia sử dụng các biện pháp tránh thai, phòng chống tảo hôn…. Đối với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và xây dựng nông thôn mới, đã có 220 / 220 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hoá và đạt gia đình văn hóa cao hơn năm trước; các hộ dân đóng góp trên 300 ngày công san gạt 7 nền nhà cho các hộ nghèo và bê tông hóa trên 1km đường giao thông nông thôn, làm nhà vệ sinh...

 

UBND xã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ dân.

Tại ngày hội đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thay mặt lãnh đạo huyện có bó hoa và tặng quà cho khu dân cư và ghi nhận những kết quả mà khu dân cư đã đạt được trong năm, đồng thời mong muốn khu dân cư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ quốc phòng - giữ gìn trật tự, an ninh thôn bản. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị xã và các bản tiếp tục tổ chức ngày hội cho các bản đảm bảo; cấp ủy chính quyền quan tâm đến người dân nhất là thực hiện các chế độ chính sách; vận động Nhân dân tích cực tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; tiếp tục phát huy tốt việc thực hiện nếp sống văn hóa mới tại thôn bản, chấp hành hương ước, quy ước, phòng chống các tệ nạn xã hội, vận động con em đến trường, đến lớp đầy đủ, giúp nhau làm giàu để ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày một nâng cao.

Tại ngày hội xã đã trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ và tặng quà cho 7 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện tốt các chính sách về dân số. Cũng tại ngày hội các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã của tỉnh và huyện đã có các phần quà trao cho bà con Nhân dân khu dân cư. Kết thúc phần lễ các đại biểu đã cùng bà con Nhân dân khu dân cư tham gia phần hội với các tiết mục văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.04.2021

Chương trình phát thanh 16/4/2021

chương trình phát thanh 15.04.2021