• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Xã Khao Mang, công bố quyết định Bản Nông thôn mới.

Ngày xuất bản: 26/06/2021 2:59:00 CH
Lượt đọc: 2360

 Sáng ngày 26/6/2021, xã Khao Mang đã tổ chức lễ công bố quyết định Bản Thái đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020, đây là bản thứ hai của huyện Mù Cang Chải được công nhận nông thôn mới. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBT Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã Khao Mang.

Bản Thái xã Khao Mang là bản Trung Tâm của xã có tổng diện tích tự nhiên là trên 450 ha, Bản có 138 hộ gia đình, trong đó 47 hộ kinh doanh, 13 hộ nghèo. Năm 2020, xã Khao Mang đã lựa chọn bản Thái là bản điểm xây dựng nông thôn mới. Vì vậy ngay từ đầu năm Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong bản đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, các tuyến đường nội bản 100% đều được bê tông hoá. Để thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, bản Thái xã Khao Mang đã chủ động huy động các nguồn lực xã hội hóa và cộng thêm sự hỗ trợ của Nhà nước với tổng nguồn vốn gần 400 triệu đồng, trong đó Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, vận động xã hội hoá gần 136 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 232 triệu đồng để thực hiện các hạng mục công trình. Đến cuối năm 2020 bản Thái đã đạt 15/15 tiêu chí, trên 76% hộ gia đình có nhà kiên cố và ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36,2 triệu đồng/người/năm theo tiêu chí nông thôn mới; Bản nhiều năm liên tục đạt danh hiệu văn hóa. Với những nỗ lực của nhân dân trong công tác thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Năm 2020, Huyện Mù Cang Chải Quyết định công nhận bản Thái xã Khao Mang đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là bản thứ hai của huyện Mù Cang Chải đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ công bố quyết định, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng trong công tác chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền xã Khao Mang và bà con nhân dân bản Thái về xây dựng nông thôn mới, đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với bản Thái nói riêng và xã Khao Mang nói chung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới theo lộ trình, phát triển các sản phẩm theo hướng hàng hóa, làm tốt công tác giáo dục, gìn giữ tôn tạo văn hóa: bám sát định hướng phát triển của huyện, hình thành các hợp tác xã, nâng cao chất lượng và thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp: thực hiện có hiệu quả và duy trì tốt các tiêu chí đã đạt, để xã sớm cắn đích nông thôn mới. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBT Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã Khao Mang đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhân dân bản Thái xã Khao Mang và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới của bản.

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho bản Thái xã Khao Mang.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBT Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân bản Thái xã Khao Mang

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong XDNTM bản Thái xã Khao Mang

 

Lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã Khao Mang tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng bà con nhân dân bản Thái

 A Cớ Trung tâm TT-VH MCC

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 6.8.2022

chương trình phát thanh 5.8.2022

chương trình phát thanh 04.8.2022