• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2020 (mở rộng)

Ngày xuất bản: 29/07/2020 4:57:00 CH
Lượt đọc: 1779

 

Sáng 29/7/2020, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức phiên họp thành viên Uỷ ban thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ  tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2020. Dự phiên họp có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND huyện.

 

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2020 theo phương châm hành động và bám sát các chỉ tiêu trong năm, đặc biệt là Kế hoạch số 210  của Huyện uỷ, Kế hoạch số 06 của UBND huyện về thực hiện chương hành động số 190 của Tỉnh uỷ; Kế hoạch số 216 của Huyện uỷ về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020. Đã hoàn thành gieo cấy 4.570 ha lúa mùa đạt 100% kế hoạch, gieo trồng 4.200 ha ngô Xuân - Hè, đạt 100% kế hoạch, thu hái 45 tấn chè búp tươi; tổng sản lượng chè búp tươi 7 tháng đầu năm ước đạt khoảng 125 tấn, đạt 62,5% kế hoạch. Tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, bảo vệ, phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm,. Tổng đàn gia súc chính ước đạt 73.000 con, đạt 97,3% kế hoạch. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại đạt 300 tấn, lũy kế 7 tháng đầu năm 2.100 tấn, đạt 60% kế hoạch. Làm tốt công tác bảo vệ rừng, PCCCR theo phương châm “4 tại chỗ”; trồng được 150 ha Sơn Tra trong rừng tự nhiên, rừng phòng hộ. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tháng 7 đạt 220 tỷ 394 triệu đồng, tương đương  giá trị hiện hành đạt 321 tỷ 820 triệu đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, đạt 57% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa 7 tháng đầu năm đạt 1152 tỷ 300 triệu đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ, đạt 58,6% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 7 tháng đầu năm trên địa bàn ước đạt trên 659 tỷ 625 triệu đồng. Trong đó, thu cân đối ngân sách ước đạt 68 tỷ 776,50 triệu đồng, đạt trên 53,49% dự toán tỉnh giao và 49,5% dự toán huyện giao.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội cho nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra và chi trả kịp thời trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất cho 1.256 đối tượng được thu hưởng với kinh phí 442 tỷ 395 triệu đồng, nhất là chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo và người có công do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Triển khai và hoàn thành kế hoạch làm nhà ở cho 20 hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Triển khai quyết liệt các giải pháp giảm nghèo năm 2020, qua đánh giá sơ bộ, 7 tháng đầu năm có 407 hộ đủ điều kiện thoát nghèo đạt 54,5%; thực hiện giải quyết việc làm cho 561 người. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, đặc biệt là chỉ đạo thực hiện cách ly 35 người tại nhà do đi học tập kinh nghiêm, tham quan tại thành phố Đà Nẵng về. Quốc phòng - an ninh, được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để điểm nóng xảy ra.

Tại phiên họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, bàn bạc đưa ra các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8 năm 2020.

 

Đồng  chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo và kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nông Việt Yên yêu cầu trong thời gian tới, các ngành thuộc UBND huyện cần bám sát 33 chỉ tiêu năm 2020 để triển khai quyết liệt, đồng bộ, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc linh vực của mình với mục đích vì nhân dân phục vụ; chủ động phối hợp các địa phương liên hoạt thực hiện có hiệu quả các công việc còn lại của năm 2020 một cách đồng bộ, chất lượng và phù hợp với thực tiễn địa phương nhằm nâng cáo đời sống của nhân dân, có phương án di dời các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn, làm tốt công tác phòng chống thiên tai ở các xã; đẩy nhanh tiến thi công các công trình xây dựng cơ bản; làm đường giao thông nông thôn; chú trọng đưa các loại cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cho nhân dân trồng để tăng thu nhập cho người dân; chú trọng công giảm nghèo; công tác phát triển du lịch với mục tiêu xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch; triển khai có hiệu quả các hoạt động tết độc lập 2/9 gắn với các hoạt động tuần văn hoá danh thắng năm nay; tập trung và tăng cường công tác kiểm tra công vụ, thực hiện nghiêm chế độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, xử lý các trường hợp vi phạm đạo đức công vụ; tăng cương thu ngân sách trên địa bàn huyện, nhất là thu tiền đất đảm bảo chỉ tiêu giao. Ngoài ra đồng chí Bí thư Huyện uỷ còn yêu cầu làm tốt công tác quốc phòng, an ninh; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan thuộc UBND huyện cần tập trung, quyết tâm về thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 8 cũng như những tháng còn lại của năm 2020, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, nhất là thường xuyên theo dõi và nắm bắt các trường hợp đi du lịch tại vùng có dịch về; thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà đối với những người đã xác định được; làm công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm nay; kiên quyết di dời các hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn; chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa vụ mùa và thu hoạch ngô xuân hè; chuẩn bị và triển khai có hiệu quả các hoạt động du lịch mùa lúa chín gắn với tết độc lập 2/9; tập trung làm công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện không để điểm nóng xảy ra...

 

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.04.2021

Chương trình phát thanh 16/4/2021

chương trình phát thanh 15.04.2021