• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND huyện tổ chức hội nghị kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Khắt

Ngày xuất bản: 04/07/2023 9:01:00 CH
Lượt đọc: 1075

 Ngày 04/7/2023, UBND huyện đã tổ chức hội nghị kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Khắt. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện, các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nậm Khắt. 

 

 Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá sơ bộ đến thời điểm này xã Nậm Khắt đã đạt 12/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tại hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã gợi ý thảo luận và đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện và xã cần làm rõ những tồn tại hạn chế, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới; cần rà soát và làm rõ từng tiêu chí, trong đó tập trung vào các tiêu chí chưa đạt, nhất là về thu nhập, giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn có văn bằng, chứng chỉ; đảm bảo Quốc phòng - An ninh, trật tự xã hội; cộng tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, sắp xếp bộ máy, vị trí việc làm theo Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới….

 

Các đại biểu có thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những tồn, hạn chế trong việc thực hiện từng tiêu chí và bàn về các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong công tác thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Trong đó cần có giải pháp cụ thể, hiệu quả trong công tác đảm bảo Quốc phòng - An ninh, trật tự xã hội, nhất là tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn; tỷ lệ nữ tham gia dân quân và tỷ lệ đảng viên trong dân quân; làm rõ từng loại đường giao thông nông thôn, hạng mục theo các tiêu chí…

 Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu câu: Cần xác định rõ vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong Ban Chỉ đạo của huyện cũng như của xã về thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó làm rõ trách nhiệm của từng thành viên, từng ngành về thực hiện các tiêu chí có liên quan và đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, các cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ với xã Nậm Khắt để thực hiện. Làm rõ, rà soát chi tiết, cụ thể từng tiêu chí còn chưa đạt để tham mưu cho Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể để đẩy mạnh công tác thi công các hạng mục đảm bảo theo tiến độ; cần phát huy tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân cũng như tập thể trong việc tổ chức thực hiện việc xây dựng nông thôn mới; các thành viên, cơ quan phụ trách giúp đỡ các tiêu chí cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể để phối hợp với xã Nậm Khắt về thực hiện từng tiêu chí.

 Đối với xã Nậm Khắt cần nghiên cứu thêm về các loại văn bản liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung triển khai đồng bộ các công việc liên quan đến các tiêu chí chưa đạt. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn của huyện cần phối hợp với các Sở, ban, ngành của tỉnh Yên Bái cơ quan giúp đỡ xã Nậm Khắt để tháo gỡ khó khăn trong công tác xây dựng nông thôn mới, có hướng giúp các hộ nghèo của xã Nậm Khắt và phải có kế hoạch ngay trong tháng 7, đầu tháng 8 năm 2023 và phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ thực hiện hoàn thành các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã về đích nông thôn mới.

 

Trước khi tiếp tục hội nghị buổi chiều, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng Ban Chỉ đạo huyện và xã đã đi khảo sát thực địa khu vui chơi, sân vận động của xã theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

A Cớ 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.11.2023

chương trình phát thanh 27.11.2023

chương trình phát thanh 25.11.2023