• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND huyện Mù Cang Chải triển khai Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Ngày xuất bản: 06/06/2024 3:36:00 CH
Lượt đọc: 314

 Sáng ngày 06/6/2024, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan; Chủ tịch, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn ảnh Hội nghị (Ảnh trên)

 

Lãnh đạo Công an huyện đã triển khai các văn bản, quy định của Bộ Công an, UBND tình, Công an tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải về việc liên quan đến Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở (Ảnh trên).

 Tại hội nghị lãnh đạo Công an huyện đã triển khai các văn bản, quy định của Bộ Công an, UBND tình, Công an tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải về việc liên quan đến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở.

 Hiện nay huyện Mù Cang Chải có 13 xã, 01 thị trấn, trong đó có 04 xã phân loại đơn vị hành chính loại I, 09 xã loại II và Thị trấn là loại III. Toàn huyện có tổng số 98 bản, tổ dân phố với 70.880 người. Hiện có 98 Đội dân phòng với 1.195 thành viên. Trong quá trình triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công an tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện; sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị về công tác phổ biến nội dung của Luật, các văn bản hướng dẫn, thi hành luật, công tác rà soát, đánh giá, dự kiến lựa chọn nhân sự kiện toàn tham gia lực lượng bảo đảm ANTT. Đặc biệt là bám sát vào văn bản dự thảo của HDND, UBND tỉnh quy định chi tiết Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Trong đó bám sát nội dung Nghị định số 40 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để phân bổ chỉ tiêu, số lượng người tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Cùng với đó, căn cứ Nghị quyết số 65 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái quy định chức danh; mức phụ cấp, hỗ trợ; khoán quỹ phụ cấp hàng tháng cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, bản, tổ dân phố; việc kiêm nhiệm chức danh và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị (Ảnh trên)

 Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về khó khăn trong công tác tuyến chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, như: Tiêu chuẩn về trình độ văn hóa, chuyên môn, đội tuổi, cơ sở vật chất, vũ khí trang bị cho lực lượng; công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ trước khi đi vào hoạt động; chế độ chính sách hỗ trợ cho lực lượng …

 

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

  Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị, các cơ quan chuyên môn của huyện nhất là Công an và Phòng Nội vụ sau khi Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành và Quyết định của UBND tỉnh có hiệu lực cần căn cứ tình hình thực tế của địa phương để tổ chức triển khai thực hiện để đảm bảo về thời gian theo yêu cầu của tỉnh cũng như của Trung ương. Trong đó bám sát nội dung Nghị định số 40/2024/ND-CP, ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 14/2024/TT-BCA, ngày 22/4/2024 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để tham mưu cho UBND huyện tổ chức triển khai kịp thời từ huyến đến cơ sở.

 Cùng với các địa phương khác trong cả nước, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức ra mắt mô hình điểm tại xã Lao Chải vào ngày 01/7/2024 và đồng loạt tổ chức tại các xã khác trên địa bàn huyện./.

 

 

A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024