• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND Mù Cang Chải Hội nghị tổng kết và công bố tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Ngày xuất bản: 17/06/2022 5:44:00 CH
Lượt đọc: 2609

 Chiều ngày 17/6/2022, UBND Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tổng kết và công bố tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế của huyện và 14 xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tính đến hết ngày 30/7/2021, đã hoàn thành điều tra 855/855 cơ sở, đạt 100/% khối lượng công việc, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo tỉnh, so với thời điểm lập danh sách, trong quá trình điều tra đã xác định đúng tình trạng hoạt động của cơ sở là 855/887 cơ sở, giảm 32 cơ sở (Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 các địa phương thực hiện dãn cách xã hội, nhiều cơ sở phải đóng cửa kinh doanh; chợ trung tâm thị trấn đang xây dựng nên một số cơ sở ngừng kinh doanh). Tổng số cơ sở hoàn thành thu thập thông tin 36/36, đạt tỷ lệ 100/% đảm bảo theo yêu cầu của Ban chỉ đạo tỉnh. Tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị kinh tế, cơ sở trên địa bàn huyện những năm gần đây đã có chuyển biến tích cực. Số lượng cơ sở tăng lên đáng kể thu hút lao động xã hội vào các cơ sở sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế của địa phương. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc Tổng điều tra kinh tế giai đoạn II, giám sát viên cấp huyện đã bám sát điều tra viên để hỗ trợ và giám sát việc thu thập thông tin tại đối tượng điều tra, thường xuyên nhắc nhở thực hiện nghiêm túc quy định 5K trong phòng, chống dịch. Công tác kiểm tra giám sát của BCĐ huyện được thực hiện trên trang điều hành Tổng điều tra và thiết bị di động của điều tra viên, chỉ ra các thiếu sót, lỗi hệ thống để điều tra viên kịp thời chỉnh sửa trên thiết bị di động, giải quyết các vấn đề vướng mắc của điều tra viên tại địa bàn điều tra, qua các đợt kiểm tra, giám sát của BCĐ các cấp đã kịp thời uốn nắn và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thu thập thông tin tại cơ sở.  Như vậy, kết quả cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 đã phản ánh khá toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội và sự phân bố các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, hiệp hội, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Trong giai đoạn (2016-2020) số lượng và lao động của cơ sở kinh tế trên mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề vẫn có sự gia tăng. Tình hình hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có sự chuyển biến đáng kể, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế của địa phương.

 

Đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả đạt được trong việc thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện dù phải thực hiện trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Song Ban chỉ đạo, các điều tra  viên từ huyện đến cơ sở đã chủ động, linh hoạt các giải pháp, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, an toàn cho lực lượng tham gia điều tra và thu thập thông tin có chất lượng và đạt hiệu quả. Trong thời gian tới đề nghị Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế của huyện, các xã thị trấn trên địa bàn huyện cần nghiêm túc triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Các cơ quan, Ban, ngành đoàn thể và các đơn vị liên quan cần thống nhất sử dụng kết quả Tổng điều tra sau khi có công bố chính thức của BCĐ Tổng điều tra Trung ương; phân tích kết quả so với từng giai đoạn 5 năm, 10 năm; tham mưu xây dựng chiến lược phát triển phù hợp theo ngành, lĩnh vực quản lý trong giai đoạn tiếp theo. Phối hợp với các cơ quan truyền thông làm tốt tuyên truyền rộng rãi kết quả sơ bộ tổng điều tra, phát huy tối đa hiệu quả kết quả của cuộc tổng điều tra Kinh tế trên địa bàn.

 

Đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021./.

 

           Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 04.10.2023

chương trình phát thanh 03.10.2023

chương trình phát thanh 02.10.2023