• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBMTTQ xã Chế Tạo Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày xuất bản: 06/03/2024 3:36:00 CH
Lượt đọc: 1221

 Sáng ngày 06/3/2024, UBMTTQ xã Chế Tạo đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTVN huyện; lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã; cùng cấp ủy, chính quyền và 73 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã.

 

Toàn cảnh Đại hội ( Ảnh trên).

Trong 5 năm qua Ủy ban MTTQ xã Chế Tạo đã triển khai sâu rộng các nội dung của Cuộc vận động nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp Nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phưong, chương trình công tác của MTTQ các cấp đển các tầng lớp Nhân dân, như Nghị quyềt Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các Nghị quyết, Kết luận của hội nghị Trung ương Đảng khoa 36 buổi, thu hút 2.892 luợt người nghe; chú trọng công tác tuyên truyển phòng chổng dịch bệnh Covid-19, trong đó ủng được trên 15 triệu đồng tiển mặt,  trên 300 kg lương thực, thực phẩm. Sau 5 năm triển khai thực hiện có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân, từ đó tự giác, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, huy động tối đa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã chung sức xây dựng nông thôn mới. Nhân dân đã hiến 5.521 mét vuông đất, đóng góp 6.524 ngày công, đóng góp hơn 5 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới; hàng năm có từ 80% số gia đình đăng ký gia đình văn hóa….

Tại Đại hội đã có nhiều ý kiến phát biểu về tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của Nhân dân về thực hiện các Chương trình mục tiêu của xã; chương trình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đưa xã Chế Tạo từng bước phát triển toàn diện. Trong đó năm 2024 xã Chế Tạo phấn đấu ra mắt 02 bản nông thôn mới. 

 

Đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTVN huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng  Đại hội ( Ảnh trên)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTVN huyện đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTVN xã Chế Tạo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh mộ số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới đó là: UBMTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII; tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị của Mặt trận trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ các cấp phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững và phấn đấu đến năm 2030 xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận…

 33 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội ( Ảnh trên)

 Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại Đại hội đã hiệp thương và bầu được 33 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã và ông Sùng A Chống tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBMTT xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và lựa chọn được 6 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Các đại biểu về dự Đại hội đã biểu thống nhất các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

 

A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024