• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UB Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án số 04 – ĐA/TU, ngày 1/9/2021 của ban thường vụ tỉnh uỷ Yên Bái

Ngày xuất bản: 08/01/2024 10:26:00 SA
Lượt đọc: 742

 Sáng 08/01/2024, UB Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án số 04 – ĐA/TU, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Hảng A Ký - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Cấp uỷ các cấp của huyện, các đồng chí cấp uỷ của các xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị UB Kiểm tra triển khai nhiệm vụ năm 2024

Trong năm qua công tác kiểm tra, giám sát được cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong Đảng bộ huyện quan tâm lãnh chỉ đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng đến Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; cấp uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thanh 100% chương trình kiểm tra, giám sát đề ra và các vụ việc đột xuất phát sinh. Trong năm cấp uỷ đã tổ chức kiểm tra 24 tổ chức đảng và 138 đảng viên, giám sát 20 tổ chức đảng và 197 đảng viên.  Qua kiểm tra, giám sát cấp uỷ các cấp đã thi hành kỷ luật 26 đảng viên vi phạm đến các nguyên tắc tập trung dân chủ, phẩm chất đạo đức lối sống, quy định về những điều đảng viên không được làm và vi phạm chính sách dân số kế hoạch hoá gia đình… Cùng với đó năm qua các cơ quan tham mưu giúp việc cấp uỷ huyện đã chủ động phối hợp tham mưu giúp kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chương trình hành động thực hiện nghị quyết của tỉnh, huyện đối với các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Qua công tác kiểm tra, giám sát kịp thời giúp cấp uỷ huyện đề ra được các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát với tình hình thực tế của địa phương, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hoá” trong nội bộ, tạo được niềm tin với Nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

 

Cấp uỷ các cấp tham gia ý kiến tại hội nghị

Trong thực hiện Đề án số 04, ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái đã được Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ triển khai tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát định kỳ đối với 65 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; 45% đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý; Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm UB kiểm tra Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia các ý kiến, kiếm nghị cũng như đề xuất một số giải pháp để công tác kiểm tra, giám sát đến cấp uỷ các cấp được thuận lợi. Việc phát hiện, kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm còn chưa thực sự hiệu quả, công tác báo cáo của cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra cơ sở có lúc, có việc chưa kịp thời. Trong năm 2024, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ sẽ kịp thời quán triệt, triển khai các quy định hướng dẫn của Đảng đến cấp uỷ, các tổ chức đảng và cán bộ đảng viên. Kiện toàn Uỷ ban kiểm tra, cán bộ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng./.

A Đảng

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 16.04.2024

chương trình phát thanh 15.04.2024

chương trình phát thanh 14.04.2024