• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Ngày xuất bản: 26/07/2023 8:53:00 CH
Lượt đọc: 1302

 Tối ngày 26/7/2023, tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Dự buổi lễ thắp nến tri ân có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện và trên 100 đoàn viên, thanh niên của khối các cơ quan sự nghiệp của huyện.

 

Phút mạc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong thời gian qua, tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải đã tích cực đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa thể hiện qua các công trình, phần việc, các hoạt động giúp đỡ các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và tặng nhiều xuất quà. Hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tu sửa, chăm sóc, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ và khu di tích đèo Cao Phạ…Công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được quan tâm, chú trọng.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Những ngọn nến được các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Mù Cang Chải thắp sáng lên đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ và niềm tin tuyệt đối của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng; ngọn lửa nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ huyện nhà nguyện sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động, công tác, chung sức tham gia bảo vệ và dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Một số hình ảnh lễ thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được Huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức là hoạt động cụ thể, thiết thực bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023