• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trường THPT huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2018 – 2019.

Ngày xuất bản: 18/05/2019 10:42:00 SA
Lượt đọc: 3684

Sáng ngày 18/5/2019 Trường THPT huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ tổng kết năm học, tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2018 – 2019. Dự Lễ tổng kết có các thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

 

Thầy giáo Vũ Văn Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT huyện Mù Cang Chải tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019, Trường THPT Mù Cang Chải có tổng số 21 lớp với 734 học sinh ở ba khối lớp 10, 11 và 12. Trong năm học nhà trường đã chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực, kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy độc lập của học sinh, trú trọng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh, tăng cường hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng chú trọng đánh giá phẩm chất và năng lực của học sinh, kết hợp một cách hợp lý, phù hợp giữa hình thức trắc nghiệm tự luận với trắc nghiệm khách quan, giữa kiểm tra lý thuyết và kiểm tra thực hành trong các bài kiểm tra. Kết quả năm học vừa qua nhà trường có 74% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, gần 19% học sinh đạt hạnh kiểm khá; 6 em học sinh đạt học lực giỏi, 203 em đạt học lực khá. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do tỉnh và huyện tổ chức. Tập thể nhà trường được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm học 2019 - 2020 Trường THPT huyện Mù Cang Chải tiếp tục thực hiện, triển khai Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nền nếp, ngăn chặn, khắc phục những biểu hiện tiêu cực trong giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng, phát huy ý chí tự lực, tự cường của học sinh. Có các giải pháp thích hợp để học sinh tiếp thu tốt kiến thức, chương trình mới.

Nhân dịp này, trường THPT Mù Cang Chải đã khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 để các em bày tỏ lòng thành kính đến các bậc sinh thành, thầy cô đã dạy giỗ và để lại một kỷ niệm đẹp nơi mái trường THPT Mù Cang Chải mà các em đã gắn bó, đồng thời tạo động lực, giúp các em thêm vững tin để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng sắp tới./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.9.2021

chương trình phát thanh 23.9.2021

chương trình phát thanh 22.9.2021