• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trường TH&THCS Thị trấn tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020 và đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày xuất bản: 04/09/2019 3:00:00 CH
Lượt đọc: 4260

 Sáng ngày 4/9/2019, Trường TH&THCS Thị trấn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới  2019 - 2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Dự và chia vui với nhà trường có đồng chí Vũ Đình Lợi  -  Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Về dự buổi lễ khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường trên địa bàn thị trấn; các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường cũng về dự.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện dỡ băng công nhận trường đạt chuẩn mức độ I

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Cô giáo Phạm Thị Thủy - Hiệu trưởng trường TH&THCS Thị trấn đã lên đọc diễn văn buổi lễ khai giảng.

Khác hẳn với những năm học trước, năm học 2019 - 2020, trường TH&THCS Thị trấn vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là niềm vui, niềm tự hào vinh dự xen lẫn niềm xúc động đối với thầy và trò trường TH&THCS Thị trấn. Để đạt được thành quả trên, trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng các thế hệ học sinh đã cống hiến, xây dựng, học tập và trưởng thành từ ngôi trường này. Bà Nguyễn Thị Tâm phụ huynh học sinh đưa cháu về dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I rất phấn khởi khi cháu mình được học tập tại ngôi trường này, bà Tâm chia sẻ. “Hôm nay được đưa cháu tôi đến khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I,  buổi lễ diễn ra rất long trọng, vui tươi và phấn khởi, chúng tôi rất tự hào khi con em mình được học và rèn luyện trong một ngôi trường đẹp như thế này”.

Trường TH&THCS thị trấn rước bằng đạt chuẩn Quốc gia

Qua 5 năm phấn đấu, quy mô nhà trường ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt. Đến nay, toàn trường có 17 lớp với 579 học sinh và 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, kinh nghiệm giảng dạy tốt đã có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong suốt  quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, trường TH&THCS thị trấn đã tích cực xây dựng kỷ cương, nề nếp, văn hóa học đường, làm cho nhà trường ngày càng gắn bó với gia đình và cộng đồng, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hàng năm nhà trường đều đạt và vượt các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục toàn diện. Duy trì số lượng đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ học sinh chuyên cần đạt 98 - 99%. Tốt nghiệp THCS, hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100% và tỷ lệ học sinh được lên lớp đạt 99,6%. Tỷ lệ học sinh tham gia các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng nhiều, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, trường Phổ thông dân tộc nội trú - THPT Miền Tây của tỉnh ngày càng cao. Với kết quả đạt được đó, năm học 2019 - 2020 nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Yên Bái công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I theo Quyết định số 1613 ngày 23/8/2019. 

Em Giàng Thị Dung - học sinh lớp 9 A1 phấn khởi tâm sự. “Hôm nay chúng em được về dự buổi lễ khai giảng năm mới 2019 - 2020 và vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, em thấy rất tự hào khi được sống, học tập và tu dưỡng rèn luyện ở mái trường TH&THCS Thị trấn. Em hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để trở thành người học trò giỏi, để không phụ công ơn dậy dỗ của thầy cô, sau này đem một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương mình ngày giàu đẹp và phát triển”.

Đồng chí Lương Thị Xuyến trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà trường TH&THCS Thị trấn đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học mới 2019 - 2020 đó là: “Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết số 29 của Trung ương về “Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo; đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục một cách linh hoạt và hiệu quả; Chú trọng đến chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, chăm lo phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên, luôn giữ bản lĩnh chính trị vững vàng tâm huyết với nghề, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống đời thường, phát huy sự chủ động, sáng tạo của các thầy cô giáo để đáp ứng yêu cầu chương trình đổi mới của giáo dục trong điều kiện hiện nay; Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực trong nhân dân để phát triển Giáo dục và Đào tạo, tuyên truyền các tổ chức cá nhân tham gia xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường đảm bảo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nguồn xã hội hóa của địa phương”.

 

Lãnh đạo thị trấn đánh trống khai giảng năm học mới

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dạy và học, trong năm học mới 2019 - 2020, trườngTH&THCS Thị trấn tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện, tu dưỡng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả các hoạt động nề nếp, đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn. Thực hiện tốt có hiệu quả Nghị quyết 29 của Trung ương về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và Đào tạo ”. Xây dựng nhà trường có môi trường sư phạm an toàn - lành mạnh - xanh, sạch, đẹp và thân thiện; nâng cao hơn nữa uy tín, vị thế của nhà trường, xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

                                          Đồng chí Vũ Đình Lợi tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường TH&THCS thị trấn

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện; các ban, ngành đoàn thể của huyện và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện đã tặng nhà trường những lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng Trường TH&THCS Thị trấn nhân dịp khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ khai giảng

Ngay sau phần lễ, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống và đẩy gậy…Qua buổi lễ đã tạo được niềm tin, niềm tự hào và  nguồn động lực khích lệ để các thầy cô giáo, học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng, phấn đấu và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm học mới./.

 

 

Hồng Mỷ - Mạnh Cường

 

 

CÁC TIN KHÁC

 • Ủy ban MTTQ VN huyện hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Hồ Bốn
 • Ban bầu cử huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri xã Púng Luông.
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang và các ứng cử viên đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri xã Nậm Khắt.
 • Mù Cang Chải hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021
 • Gặp mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Chế Tạo.
 • MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.
 • Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX; đại biểu HĐND huyện Mù Cang Chải khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
 • 1-10 of 2328<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 12.5.2021

  chương trình ngày 11.5.2021

  chương trình phát thanh 10.5.2021