• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trường Chính trị tỉnh Yên Bái phối hợp với Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung B124, khoá học 2021-2022.

Ngày xuất bản: 27/04/2021 10:44:00 SA
Lượt đọc: 497

 Sáng ngày 27/4/2021 Trường Chính trị tỉnh Yên Bái phối hợp với Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung B124, khóa học 2021-2022. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các ban xây dựng Đảng.

 

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung B124, khóa học 2021-2022

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung B124, khoá học 2021-2022 có 70 học viên; lớp học dự kiến sẽ diễn ra trong 12 tháng và các học viên phải hoàn thành các phần học. Chương trình học tập trung vào những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực đời sống xã hội; một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân; tình hình, nhiệm vụ của địa phương...

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh, học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ của người đảng viên. Qua đó, sẽ nâng cao kiến thức, nắm vững các nguyên lý cơ bản, phương pháp luận khoa học, sáng tạo và hiệu quả công tác. Đồng chí cũng đề nghị, các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác và ý thức tổ chức kỷ luật, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lớp học

Cũng tại buổi khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung B124, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Giàng A Vừ nhấn mạnh: Từng đồng chí học viên phải xác định rõ tinh thần, ý thức trách nhiệm, tập trung cho học tập, coi học tập là một nhiệm vụ quan trọng mà Đảng bộ huyện giao cho. Từng cá nhân phải bàn giao hoặc xử lý công việc một cách hợp lý, để tập trung cao cho nhiệm vụ học tập, chấp hành tốt Nội quy, Quy chế của Nhà trường, của lớp học. Các đồng chí học viên phải thực sự tự giác, chủ động, tận dụng mọi thời gian cho học tập, nghiên cứu, phải suy nghĩ và tự tìm ra cho mình một phương pháp học tập cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất. Vận dụng ngay những kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn công tác của bản thân, đơn vị và địa phương mình, trước mắt để cùng cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu “Quyết tâm xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến Bản sắc, An toàn, Thân thiện; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo”.

Các đồng chí cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải có kế hoạch thường xuyên học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn và năng lực hoạt động thực tiễn. Kết quả học tập lý luận chính trị là một trong những tiêu chuẩn để xem xét, đánh giá, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ. Với mục tiêu "xây dựng đội ngũ cán bộ trước mắt, lâu dài có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.9.2021

chương trình phát thanh 18.9.2021

chương trình phất thanh 17.9.2021