• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trung tâm văn hóa Yên Bái tổng kết lớp bồi dưỡng năng khiếu, nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho hạt nhân văn nghệ quần chúng, nhà văn hóa thôn bản năm 2023

Ngày xuất bản: 26/05/2023 1:54:00 CH
Lượt đọc: 564

 Sáng ngày 26/5/2023, Trung tâm Văn hóa Yên Bái phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện Mù Cang Chải tổng kết lớp bồi dưỡng năng khiếu, nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho hạt nhân văn nghệ quần chúng, nhà văn hóa thôn bản năm 2023. Dự có đồng chí Bùi Xuân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Trung tâm TT&VH huyện và gần 100 học viên đến từ 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Tiết mục ca múa,hát do lớp tập huấn biểu diễn

Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa quần chúng tại cơ sở, góp phần phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị và nâng cao đời sống tinh thần cho quần chúng Nhân dân. Do đó, nhiều năm qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh Yên Bái đã phối hợp Phòng Văn hóa  Thông tin; Trung tâm TT&VH các huyện, thị, xã thành phố trong toàn tỉnh thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, văn nghệ quần chúng cho hạt nhân văn nghệ quần chúng của các nhà văn hóa thôn, bản.

Qua gần một tuần tham gia bồi dưỡng cho thấy các học viên đã trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng biễu diễn, các tiết mục đã được các học viên biểu diễn sinh động, hấp dẫn, được dàn dựng dưới nhiều hình thức biểu diễn như: Hát, múa, biểu diễn nhạc cụ…Trong đó các tiết mục đều thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng Tây Bắc, đặc biệt là các dân tộc tiêu biểu sinh sống trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải như dân tộc Mông, dân tộc Thái. Điều đó đã khẳng định được mục tiêu của chương trình lớp bồi dưỡng đã đem lại hiệu quả, thiết thực. Đồng thời đã giúp và trang bị cho các học viên những kỹ năng tự tin khi lên sân khấu tham gia biểu diễn.

 

Ban Tổ chức lớp tập huấn trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thức lớp bồi dưỡng Trung tâm văn hóa tỉnh Yên Bái đã trao giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình bồi dưỡng năng khiếu, nghiệp vụ văn hóa, văn nghệ cho hạt nhân văn nghệ quần chúng, nhà văn hóa thôn bản năm 2023 cho 100 học viên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

 

Hồng Mỷ

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 25.9.2023

chương trình phát thanh 23.9.2023

Chương trình phát thanh 22.9.2023