• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức toạ đàm với chủ đề giải pháp kỹ thuật phòng chóng dịch bệnh cho gia súc, gia cầm năm 2023

Ngày xuất bản: 12/12/2023 9:36:00 SA
Lượt đọc: 1318

 Sáng 12/12/2023,Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức toạ đàm với chủ đề giải pháp kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm năm 2023 tại huyện Mù Cang Chải. Dự buổi toạ đàm có đồng chí Hoàng Văn Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, các đồng chí trong trung tâm khuyến nông tỉnh; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và 86 đại biểu là hội viên nông dân của các xã La Pán Tẩn, Khao Mang, Lao Chải và 15 đại biểu của huyện Trạm Tấu.

 

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm đồng chí Hoàng Văn Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh khai mạc buổi toạ đàm “Giải pháp kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm". Đồng thời, đồng chí mong muốn huyện Mù Cang Chải làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới đạt hiệu quả cao. Các cơ quan chuyên môn của huyện Mù Cang Chải cần tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hỗ trợ phát triển các sản phẩm chăn nuôi mang tính đặc hữu của địa phương. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi trong mùa đông. Qua đó, góp phần chuẩn bị nguồn thực phẩm dồi dào với chất lượng tốt để phục vụ Tết Nguyên đán năm 2024 nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Hoàng Văn Thông – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh khai mạc buổi toạ đàm

Theo báo cáo hiện nay toàn tỉnh Yên Bái có tổng đàn gia súc chính là 824.727 con, đàm gia 7.323.700 con. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng khoảng 70.359 tấn/năm. Trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số loại bệnh dịch tả lợn tại huyện Văn Yên, Yên Bình và huyện Mù Cang Chải buộc phải tiêu huỷ 263 con. 11 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh có xuất hiện một số loại bệnh như lở mồm long móng trên gia súc, viêm da nổi cục, dịch tả lợn châu phi. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Trung tâm Khuyến nông tỉnh và sự chủ động của các huyện, thị công tác phòng, chống dịch bệnh đã được kiểm soát, không lây lan ra diện rộng.

Các đại biểu tham dự toạ đàm

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức thực hiện phát triển chăn nuôi đúng quy hoạch, phù hợp với phát triển kinh tế xã và quy hoạch tổng thể ngành nông nghiệp, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hoá tập trung. Nâng cao năng suất chất lượng, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Tại toạ đàm, đại biểu được nghe các báo cáo, chuyên đề về công tác phát triển chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong vụ đông năm nay và định hướng trong thời gian tới. Các cơ chế chính sách trong chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh; Công tác chế biến thức ăn phục vụ chăn nuôi; Các loại dịch bệnh phổ biến trên đàn gia súc, gia cầm; Ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2024

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024