• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao tại xã Chế Cu Nha

Ngày xuất bản: 19/03/2024 10:15:00 SA
Lượt đọc: 853

 Sáng 19/3/2024, Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tổ chức hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao tại xã Chế Cu Nha. Dự buổi tập huấn có đồng chí lãnh đạo Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện; về phía Công ty có đồng chí Lê Quang Việt - Phó Trạm trưởng khu vực Tây Bắc; lãnh đạo UBND xã Chế Cu Nha và 60 hội viên nông dân trên địa bàn xã. 

Toàn cảnh lhội nghị giới thiệu sản phẩm

Tại đây, các hội viên nông dân được giới thiệu những ưu điểm của sản phẩm phân bón NPK, lân Lâm Thao dùng cho cây lúa, cây lạc và các loại cây trồng khác. Lợi ích của việc sử dụng phân bón đối với cây trồng như: giúp cây tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng năng xuất chất lượng, giảm chi phí đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích đất canh tác. Hướng dẫn kỹ thuật cách sử dụng phân bón, liều lượng bón, thời kỳ bón phân cho các loại cây trồng và giải đáp những thắc mắc của hội viên, nông dân về phân bón Lâm Thao.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cán bộ Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hướng dẫn cách sử dụng phân bón, giới thiệu những đặc tính ưu việt của phân bón Lâm Thao đối với các loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa. Các học viên còn được tư vấn, trao đổi và giải đáp về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng phân bón của Công ty và một số loại phân bón khác. Qua tập huấn giúp người nông dân hiểu rõ, có điều kiện tiếp cận và sử dụng sản phẩm phân bón Lâm Thao theo đúng quy trình kỹ thuật nhằm góp phần tăng năng suất, chất lượng, mang lại những mùa vụ bội thu.

 

Đồng chí Lê Quang Việt, Phó trạm trưởng khu vực Tây Bắc phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Công ty hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón, quy trình bón phân hiệu quả, cách sử dụng phân bón khép kín trên cây lúa và các loại cây trồng khác nhau theo đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất và đảm bảo môi trường sinh thái. Đồng thời, đại diện của Công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của người dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng. Ngoài ra, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao hỗ trợ phân bón trên cây lúa cho các học viên để sử dụng hiệu quả trong vụ tới.

Thông qua các hội nghị tập huấn, hội viên nông dân đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón đúng cách làm tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.05.2024

chương trình phát thanh 29.05.2024

chương trình phát thanh 28.05.2024