• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mù Cang Chải 25 năm xây dựng và phát triển

Ngày xuất bản: 30/10/2020 1:46:00 CH
Lượt đọc: 649

 Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mù Cang Chải được thành lập theo Quyết định số 74 - QĐ/HU ngày 01/11/1995 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Mù Cang Chải, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị - hành chính; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức, kỹ năng và chuyên môn, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước vươn lên, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện qua các nhiệm kỳ cũng như đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ

Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hiện có trên 2.800 đảng viên, những năm qua, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị đặt ra yêu cầu phải tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Do đó, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có đủ trình độ, năng lực theo yêu cầu chức danh ở huyện Mù Cang Chải ngày càng được quan tâm, củng cố.

Những ngày đầu mới thành lập, trung tâm gặp rất nhiều khó khăn, như không có trụ sở làm việc, trang thiết bị thiếu thốn, đội ngũ cán bộ chỉ có 3 người. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể, đến nay cơ sở vật chất của trung tâm được đầu tư, đội ngũ cán bộ, giảng viên vững về chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị. Hiện trung tâm có 5 cán bộ, giảng viên, trong đó trình độ Đại học 03 đồng chí, Trung cấp 02 đồng chí, trình độ chính trị cao cấp 2 đồng chí và trung cấp chính trị 2 đồng chí. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên trách tại chỗ, trung tâm còn xây dựng đội ngũ giảng viên kiêm chức gồm 07 đồng chí là lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các cơ quan đơn vị, hầu hết các đồng chí giảng viên kiêm chức đều có trình độ đại học và cao cấp lý luận chính trị, đã qua thực tiễn công tác ở cơ sở, đây là lợi thế đối với các đồng chí khi vận dụng những tình huống sinh động của thực tế để chứng minh, biện giải những nội dung mang tính lý luận trong quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị tại trung tâm.

 

Các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, Thường trực UBND huyện, các Ban Xây dựng Đảng

chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ trung tâm BDCT nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm BDCT huyện Mù Cang Chải

Đội ngũ giảng viên chuyên trách và kiêm chức còn thường xuyên được cử đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; tham gia hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi, tham gia thao giảng do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức; hội ý chuyên môn, thăm lớp dự giờ do đơn vị tổ chức.

Trong thời gian tới, Để công tác giảng dạy đi vào chiều sâu, đơn vị đã chủ động nắm bắt, đánh giá kết quả, chất lượng học tập của học viên, nhất là khối cơ sở. Từ đó, điều chỉnh, bổ sung kịp thời những nội dung cần thông tin, báo cáo thêm khi mở các lớp bồi dưỡng chuyên đề, phù hợp với điều kiện về dân trí và kinh tế - xã hội của huyện.

ĐA DẠNG HÌNH THỨC  ĐÀO TẠO

Từ năm 1995 đến tháng 10/2020, trung tâm đã mở được 439 lớp với 24.348 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng tham gia học tập các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị; bồi dưỡng chuyên đề; quán triệt, học tập nghị quyết; tập huấn chuyên môn nghiệp vụ; thông tin thời sự... Số lượng mở lớp và học viên dự học năm sau đều tăng hơn năm trước. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 6 lớp trung cấp lý luận chính trị - Hành chính và 01 lớp trung cấp Nông lâm tại huyện, thu hút 527 cán bộ, đảng viên học tập.

Trong giảng dạy, trung tâm từng bước đổi mới phương thức truyền đạt, lấy người học làm trung tâm. Kết cấu nội dung chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng bám sát những nội dung trong giáo trình đảm bảo ngắn gọn, thiết thực với hình thức, phương pháp tổ chức phù hợp và gắn lý luận với thực tiễn của địa phương. Các lớp học có thời gian dài, trung tâm đều phát phiếu để học viên đóng góp ý kiến về phương pháp quản lý lớp, chất lượng giảng dạy của giảng viên và các đề xuất kiến nghị. Ý kiến của học viên được tiếp thu, rút kinh nghiệm trong các kỳ sinh hoạt chuyên môn, hội nghị giảng viên kiêm chức, họp cơ quan hàng tháng... Nhờ đó, chất lượng bài giảng và ý thức học tập của học viên được nâng cao, 100% học viên các lớp đều hoàn thành chương trình học tập với tỷ lệ khá, giỏi đạt cao. Các học viên sau quá trình học tập tại Trung tâm đã được nâng cao hơn về trình độ lý luận, kiến thức và năng lực công tác, vận dụng lý luận vào thực tiễn công việc ở cơ sở, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phần lớn học viên đều phát huy tốt, nhiều đồng chí trưởng thành, được đề bạt giữ các chức vụ cao hơn.

 

Đồng chí Đào Thị Thu Thủy  - Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc TTBDCT

trao giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng KT QP-AN đối tượng 4 năm 2020

Nhìn lại chặng đường đã qua (2005 - 2020), được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo về chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Trong đó còn có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền cơ sở và sự cố gắng nỗ lực của mỗi cá nhân, cán bộ viên chức đơn vị trong việc phát huy những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình và sự năng động của lãnh đạo đơn vị, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện luôn đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mù Cang Chải được Ban Tư tưởng văn hóa Trung ương (nay là ban Tuyên giáo Trung ương) tặng  Bằng khen Tập thể Lao động suất sắc 10 năm (1995 - 2005); Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc các năm 2004,2017; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng danh hiệu Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010; nhiều năm liền được UBND huyện công nhận danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến; hàng năm đơn vị đều được công nhận “Đơn vị văn hoá”….Cán bộ, viên chức Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mù Cang Chải luôn tự hào về những thành tích đã đạt được và lấy đó làm cơ sở, động lực để tiếp tục phấn đấu xây dựng đơn vị ngày càng phát triển góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hôi, quốc phòng - an ninh của huyện nhà.

                                                Trần Quang

 Trung tâm BDCT huyện Mù Cang Chải)

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương rình phát thanh 23.01.2021

Chương trình phát thanh 22/1/2021

chương trình phát thanh 21.01.2021