• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Khao Mang và Hồ Bốn thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XXI.

Ngày xuất bản: 03/08/2021 2:24:00 CH
Lượt đọc: 897

 Sáng ngày 3/8/2021 Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng cùng các ông bà trong tổ đã đến tiếp xúc cử tri hai xã Khao Mang và Hồ Bốn thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XXI.

 

Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện tiếp xúc cử tri hai xã Khao Mang và Hồ Bốn thông báo kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XXI.

Tại hội nghị thay mặt tổ đại biểu số 7 HĐND huyện đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND đã thông báo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XXI. Theo đó, ngày 19/7/2021, Hội đồng nhân dân huyện Mù Cang Chải khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 theo Luật định. Kỳ họp thứ 2, đã nghe và tập trung nghiên cứu 25 báo cáo về tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện và các Ban HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; các báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; các báo cáo về tổng hợp ý kiến của cử tri tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo của các ngành trình kỳ họp. Các đại biểu đã nghiên cứu, xem xét 9 tờ trình và thống nhất thông qua 9 nghị quyết tại Kỳ họp.

 

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ II, HĐND huyện, cử tri xã Khao Mang có ý kiến kiến nghị với tổ đại biểu số 7 HĐND huyện về việc giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, nguồn nước, có quy định rõ trong việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, quy định rõ các loại đất hoang, xem xét tăng thêm phụ cấp đối với đội ngũ trưởng bản, bí thư chi bộ và đội ngũ cán bộ không chuyên trách, lực lượng công an bán chuyên trách tại cơ sở. Có chính sách phù hợp trong việc hỗ trợ phát triển theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh; khó khăn trong thực hiện sản phẩm OCOP  của địa phương; đầu tư bê tông hoá các tuyến đường, làm cầu đến các thôn bản để thuận tiện cho người dân đi lại và trao đổi hàng hoá; tìm đầu ra cho các sản phẩm của người dân. Đầu tư xây dựng nhà làm việc cho xã Khao Mang;

Cử tri xã Hồ Bốn đề nghị với tổ đại biểu số 7 về việc sớm tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân vì xã Hồ Bốn là xã giáp ranh với tỉnh bạn. Xây dựng cầu và đường đi sang bản Đề Sủa và kéo đường điện vào bản Háng Á.

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Thay mặt tổ đại biểu số 7 Hội đồng nhân dân huyện, Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Quân đã giải trình, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các nội dung còn lại sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.01.2022

Chương trình phát thanh 21.1.2022

Chương trình phát thanh 20.1.2022