• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 13- HĐND huyện khoá XX

Ngày xuất bản: 07/08/2020 8:37:00 CH
Lượt đọc: 1996

 Sáng ngày 7/8, Tổ đại biểu số 2 do ông Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri thông báo kết quả kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện Mù Cang Chải khoá XX, tại 2 xã Nậm Có và xã Cao Phạ.   Đi cùng có các ông bà tổ đại biểu số 2 - HĐND huyện và đông đảo cử tri trên địa bàn hai xã.

Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện  tiếp xúc cử tri tại 2 xã Nậm Có và Cao Phạ

Tại buổi tiếp xúc cử tri của 2 xã Nậm Có và xã Cao Phạ, đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện đã thông báo nhanh về kết quả kỳ họp thứ 13 - HĐND Huyện khoá XX. Báo cáo nhanh về tình hình hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá xã hội 7 tháng đầu năm và báo cáo kết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần thẳng thắn cởi mở cử tri của hai xã Nậm Có và Cao Phạ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu số 2 - HĐND huyện về những nội dung nhân dân quan tâm như: bê tông các tuyến đường giao thông liên thôn, kéo điện lưới cho các bản chưa có điện sử dụng để xã đạt chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới; công tác chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ trong nhiệm kỳ tới được tổ chức vào đầu quý I năm 2021, cấp ủy cần cơ cấu nhân sự có đủ năng lực và phẩm chất chính trị. Đề nghị với tổ đại biểu số 2 kiến nghị với cấp trên yêu cầu các nhà thầu được thi công các tuyến bê tông trên địa bàn 2 xã cần đảm bảo tiến độ và xử lý các cống rãnh để thoát nước. Cần làm tốt công tác quản lý hành lang giao thông đối với các hộ sản xuất kinh doanh; cần xem xét xây dựng cầu vượt cho trường PTDT Bán trú Lý Tự Trọng xã Nậm Có để đảm bảo an toàn cho học sinh; cần bổ sung giáo viên cho nhà trường để thực hiện tốt công tác giảng dạy trong năm học mới 2020 - 2021. Quan tâm đầu tư và hỗ trợ làm cầu treo tại bản Tu San để phục vụ nhân dân đi lại trong sản xuất, nhất là mùa mưa...

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, cấp ủy chính quyền hai xã Nậm Có, Cao Phạ và tổ đại biểu số 2 - HĐND Huyện đã trả lời và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền phạm vi của mình. Đặc biệt tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao về tình thần trách nhiệm của các tri đã thẳng thắn đóng góp ý kiến để tổ đại biểu hoàn thành nhiệm vụ giao. Đồng thời yêu cầu cấp ủy chính quyền hai xã Nậm Có và Cao Phạ cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại của năm 2020 đó là: cần làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; chỉ đạo nhân dân chăm sóc tốt các diện tích lúa vụ mùa; phối hợp tốt với các nhà thầu thi công thực hiện các công trình, hạng mục xây dựng trên địa bàn; quan tâm đến việc huy động học sinh ra lớp năm học 2020 - 2021; MTTQ và các đoàn thể của xã cần làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bện COVID-19, tích cực tuyên truyền cho nhân dân về ăn ở hợp vệ sinh để phòng chống các dịch bệnh, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan vào địa bàn./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.6.2021

Chương trình phát thanh 16/6/2021

chương trình phát thanh 15.6.2021