• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Công ty Niinuma Việt Nam kiểm tra thiết bị chiếu sáng và khảo sát địa điểm trồng dược liệu nông nghiệp tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 31/07/2020 10:12:00 SA
Lượt đọc: 1145

 Sau một thời gian triển khai Dự án pin năng lượng mặt trời cho 8 hộ dân và 2 nhà văn hóa tại Bản Tà Dông. Ngày 29/7/2020, Công ty Niinuma Việt Nam cùng một số nhà đầu tư khác đã đến kiểm tra hệ thống điện năng lương mặt trời do Công ty Niinuma Việt Nam tài trợ; tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở Công thương; lãnh đạo các công ty tài trợ; về phía huyện có đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời chiếu sáng tại các hộ gia đình.

Bản Tà Dông có 182 hộ với trên 700 nhân khẩu, địa hình chủ yếu là đồi núi dốc, các hộ dân sống không tập trung, đường giao thông nông thôn đi lại còn gặp nhiều khó khăn, nhất là cả bản hiên nay chưa được đầu tư điện lưới quốc gia, hầu hết các hộ đều sử dụng nguồn điện nước nhỏ do người dân tự mua máy phát điện để sử dụng, không đảm bảo an toàn, chưa mang lại hiệu quả và phát huy được trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Biết được những khó khăn trên của người dân, năm 2020 Công ty Niinuma Việt Nam, cùng một số nhà đầu tư khác đã đầu tư thử nghiệm 10 hệ thống pin năng lượng mặt trời cho 8 hộ gia đình và 2 nhà văn hóa để chiếu sáng thay thế đường điện nước cũ, trị giá mỗi tấm pin năng lượng mặt trời gần 20 triệu đồng. Qua một thời gian sử dụng các gia đình đều đánh giá rất cao về sản lượng điện và chất lượng điện, đặc biệt là hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo hơn trước và sử dụng được nhiều thiết bị điện trong gia đình, tạo điều kiện cho các hộ được thụ hưởng có thêm nguồn điện năng phục vụ phát triển kinh tế và nhu cầu chiếu sáng. Cũng qua kiểm tra cho thấy hiệu quả của hệ thống pin năng lượng mặt trời, các hộ được thụ hưởng đều rất hài lòng về dự án nhất là lượng điện năng sử dụng cao hơn so với trước, qua đó thấy được hiệu quả bước đầu của dự án khi đầu tư vào các hộ dân.

Trong dịp này đoàn còn tham gia khảo sát một số điểm trồng cây dược liệu nông nghiệp tại các xã trên địa bàn huyện, để trồng thử nghiệm một số loại cây dược liệu nông nghiệp gắn với phát triển du lịch trải nghiệm, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.1.2021

chương trình phát thanh 14.01.2021

chương trình phát thanh 13.01.2021