• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Sơn La khởi công, công trình "Con đường em đến trường" tại xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 31/07/2020 10:23:00 SA
Lượt đọc: 1210

 Ngày 31/7/2020, tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với tỉnh đoàn Sơn La và huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức khởi công công trình "Con đường em đến trường" tại bản Làng Sang xã Nậm Khắt. Dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn Yên Bái, lãnh đạo tỉnh đoàn Sơn La, lãnh đạo huyện đoàn Mù Cang Chải cùng đông đủ đoàn viên và bà con nhân dân trong bản.

 

 Lực lượng đoàn viên tham gia thi công tuyến đường

Công công trình ''Con đường em đến trường" tại bản Làng Sang xã Nậm Khắt có chiều dài 2,2km, rộng 1,5 m, dầy 10cm, đây là đường đặc thù từ các hộ đến điểm trường và thuận lợi cho việc đưa con em đến trường của bà con trong bản. Bản Làng Sang có tổng số 153 hộ với hơn chục km đường giao thông nông thôn, mặc dù đã được đầu tư nhưng do điều kiện, địa hình và dân cư sinh sống rải rác, nên hiện nay hệ thống đường đặc thù từ trục chính đến các hộ gia đình trong bản mới chỉ có từ 50 – 65% được bê tông hóa, còn lại là đường đất, gây không ít khó khăn cho việc đi lại, phát triển kinh tế của bà con nhân dân và việc đi học của các em học sinh, nhất là vào mùa mưa. Thêm vào đó Nậm Khắt là xã được huyện lựa chọn xây dựng điểm nông thôn mới, nên việc đầu tư bê tông hóa hệ thống đường giao thông đặc thù, là điều kiện cần thiết để giúp xã sớm về đích đảm bảo các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch. Từ thực tế trên tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với tỉnh đoàn Sơn La và huyện đoàn Mù Cang Chải huy động các nguồn hỗ trợ theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm để bê tông hóa 2,2km đường giao thông nông thôn đặc thù cho hơn 30 hộ dân của bản.

 

Nhân dân tham gia thi công tuyến đường.

 

Cụm thi đua số 4 đoàn viên công an tỉnh trao biển 20 triệu đồng hỗ trợ nhân dân mua xi măng.

Tại lễ khởi công cụm thi đua số 4 đoàn viên công an tỉnh đã trao biển hỗ trợ 20 triệu đồng cho bản Làng Sang mua xi măng để bê tông hóa tuyến đường. Ngay sau lễ khởi công lực lượng đoàn viên và nhân dân của bản đã tham gia thi công tuyến đường, dự kiến toàn tuyến sẽ hoàn thành trước ngày 10/8/2020.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.1.2021

chương trình phát thanh 14.01.2021

chương trình phát thanh 13.01.2021