• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động HĐND cấp xã năm 2022

Ngày xuất bản: 25/10/2022 9:32:00 SA
Lượt đọc: 1697

 Sáng ngày 25/10/2022, Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho HĐND cấp xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2022. Dự và chủ trì về phía tỉnh có đồng chí  Lã Anh Tuấn - Phó trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Thoan - Phó Chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; đồng chí Hà Mạnh Thắng - Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; chủ tịch, phó chủ tịch HĐND; trưởng ban, Phó trưởng ban của HĐND cấp xã.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2022

Trong thời gian 3 ngày từ 25 - 27/10, các học viên sẽ được nghe lãnh đạo HĐND, các ban HĐND tỉnh truyền đạt 6 nội dung chuyên đề cơ bản gồm: Nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ đối với các cơ quan của HĐND và Ban của HĐND cấp xã; Kỹ năng soạn thảo văn bản, xây dựng và ban hành Nghị quyết của HĐND cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã, xử lý kiến nghị của cử tri; tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến HĐND cấp xã; Kỹ năng thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND cấp xã; Kỹ năng tham gia thảo luận và chất vấn tại kỳ họp của đại biểu HĐND xã; Kỹ năng giám sát của HĐND xã; Kỹ năng điều hành kỳ họp HĐND cấp xã.

 Các đại biểu HĐND cấp xã tham gia lớp bồi dưỡng

 Thông qua, lớp bồi dưỡng sẽ giúp cho các Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND cấp xã trau dồi các kỹ năng hoạt động cho bản thân từ thực tiễn công tác, cập nhập những nội dung, kiến thức mới để phổ biến, truyền đạt cho các đại biểu hội đồng nhân dân của địa phương mình, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người đại biểu dân cử. 

Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo HĐND cấp xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ./.

 

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương Trình Phát Thanh 27.9.2023

chương trình phát thanh 26.9.2023

Chương trình phát thanh 25.9.2023