• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Thường trực HĐND huyện Mù Cang Chải giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn những tháng đầu năm 2020 tại xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 29/05/2020 9:08:00 SA
Lượt đọc: 6341

Chiều ngày 28/5/2020 Thường trực HĐND huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn những tháng đầu năm 2020 tại xã Nậm Khắt. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, các ban của HĐND huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Thường trực HĐND huyện Mù Cang Chải giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn những tháng đầu năm 2020 tại xã Nậm Khắt.

Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện đã bám sát Nghị quyết HĐND cấp trên và cấp mình để triển khai các hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện. Thực hiện giám sát công tác phát triển KT - XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn huyện.

Trong đó, tập trung giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 57 về nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết số 58 của HĐND huyện về việc giao nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương và chỉ tiêu kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020; xây dựng Chương trình công tác của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện năm 2020.

HĐND huyện luôn đảm bảo các hoạt động thường xuyên của HĐND theo Luật định và Nghị quyết HĐND; tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND các cấp thiết thực, hiệu quả. Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ với UBND huyện trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức tổng kết các ngành, lĩnh vực; xây dựng, triển khai kế hoạch năm 2020 với các giải pháp thực hiện đồng bộ, sát với thực tế địa phương.

Đã thực hiện giám sát trong việc triển khai, thực hiện Kế hoạch 210 của Huyện ủy, Kế hoạch số 06 của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai Chương trình hành động số 190 của Tỉnh uỷ Yên Bái; Kế hoạch số 216 của Huyện uỷ về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020; giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Về giám sát chuyên đề: đã thành lập Đoàn giám sát công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại các xã Nậm Khắt, Chế Tạo, Hồ Bốn và giám sát gián tiếp qua báo cáo đối với các xã, thị trấn còn lại.

Qua giám sát đã đánh giá những ưu điểm và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn khắc phục những tồn tại, hạn chế sau giám sát.

Công tác tiếp xúc cử tri tiếp tục được chuẩn bị chu đáo; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được tổ chức thường xuyên đã tiếp nhận 20 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân; đã chỉ đạo xem xét giải quyết theo quy định.

Đối với Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn đã có nhiều cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện được vai trò lãnh, chỉ đạo trong việc tổ chức, điều hoà, phân công, phối hợp mọi hoạt động của HĐND; làm tốt công tác điều hòa, phối hợp giữa HĐND với Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã và các ngành, đoàn thể trong thực hiện các nghị quyết của HĐND cùng cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn cũng đã tổ chức giám sát cụ thể ngay trong quá trình thực hiện như: chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; công tác khắc phục, sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn; triển khai sản xuất vụ đông xuân; giám sát công tác chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội; việc thực hiện chế độ chi trả hỗ trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…

Phát biểu thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian nêu lên những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện, Giàng A Vừ nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đại biểu HĐND các cấp, tăng cường công tác giám sát trên tất cả các lĩnh vực; tổ chức các kỳ họp thường xuyên và kỳ họp chuyên đề; HĐND xã điều chỉnh các chỉ tiêu cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tuyên truyền, xử lý dứt điểm, quyết liệt các trường hợp tảo hôn; giám sát chặt chẽ việc làm nhà cho hộ gia đình có công và hộ đặc biệt khó khăn, tăng cường giám sát việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quản lý và sử dụng có hiệu quả nhà văn hoá thôn bản; đảm bảo vệ sinh môi trường đặc biệt là xử lý rác thải nhựa, có chính sách kích cầu thúc đẩy du lịch phát triển và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.04.2021

chương trình phát thanh 09.04.2021

chương trình phát thanh 08.04.2021