• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp thăm kiểm tra bão lũ tại huyện Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 30/08/2023 2:25:00 CH
Lượt đọc: 3440

 Sáng ngày 30/8/2023, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã đến thăm, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Mù Cang Chải; Tham gia với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thế Phước - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các sở ngành liên quan; Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực  UBND huyện cùng các ngành.

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp tặng quà cho Trạm Y tế xã Hồ Bốn.

Dịp này đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến thăm, kiểm tra, khảo sát công tác xây dựng kè dọc suối Nậm Kim đoạn bắt đầu từ Trạm Y tế xã Hồ Bốn đến hết Trường Mầm non xã Hồ Bốn. Đây là khu vực bị lũ làm ảnh hưởng nặng nề gây sạt lở và hư hại nhiều công trình công cộng, dân sinh và tuyến quốc lộ 32. Cùng với đó đồng chí còn đến thăm tặng quà và động viên Trạm Y tế, Trường PTDTBT,TH&THCS xã Hồ Bốn.

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra và xem sơ đồ kè suối Nậm Kim.

Trong đợt mưa lũ vừa qua các địa phương trên địa bàn huyện ngoài bị thiệt hại về nhà cửa, cùng tài sản và con người. Huyện còn bị thiệt hại nặng nề về hoa màu, các công trình công cộng và công trình dân sinh với trên127km đường giao thông nông thôn, trên 200ha hoa màu các loại. Tuy nhiên với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và các lực lượng huyện đã nhanh chóng khắc phục bước một các công trình công cộng, đường giao thông nông thôn. Nhanh chóng chuẩn bị đất đai cho các hộ bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống. Để đảm bảo công tác khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân nhanh chóng ổn định lâu dài, nhất là việc khắc phục các công trình công cộng. Huyện Mù Cang Chải đã đề nghị với đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đề xuất, hỗ trợ huyện. Nhất là vốn để huyện nhanh chóng tu sửa lại hệ thống đường giao thông nông thôn, các công trình khác đảm bảo, tạo mọi điều kiện cho Nhân dân tái thiết lại sản xuất và giao thương phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

 

 

 

Một số hình ảnh đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp thăm và tặng quà Trường PTDTBT,TH&THCS xã Hồ Bốn.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận, biểu dương tinh thần tích cực của tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Nhất là việc triển khai lực lượng tham gia khắc phục, công tác hỗ trợ Nhân dân ổn định lại đời sống cũng như khôi phục lại cơ sở vật chất của các trường học, trạm y tế, các công trình công cộng trên địa bàn. Đặc biệt đồng chí biểu dương tinh thần lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải trong việc huy động, sử dụng lực lượng theo đúng phương châm 4 tại chỗ, một cách hợp lý để hỗ trợ người dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng được vào sinh sống và tái định cư lâu dài. Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải tích cực và nhanh chóng hơn nữa giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân làm lại nhà, nhanh chóng ổn định đời sống. Chủ động phương án tu sửa lại cơ sở, hạ tầng các công trình công cộng để đảm bảo cho người dân nhanh chóng tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong thời gian sớm nhất.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024