• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thị trấn ra mắt đội giã bánh giầy dân tộc Mông

Ngày xuất bản: 08/10/2023 4:00:00 CH
Lượt đọc: 4011

 Để duy trì, bảo tồn bản sắc văn hoá của dân tộc Mông cũng như giới thiệu, quảng bá sản phẩm bánh giầy phục vụ du khách trong và ngoài nước biết đến sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tối ngày 06/10/2023, Thị trấn Mù Cang Chải đã ra mắt đội giã bánh dày dân tộc Mông năm 2023.

 

Thị trấn ra mắt đội giã bánh giầy dân tộc Mông

Giã bánh giầy là một hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc bắt nguồn từ món ăn truyền thống của người dân tộc Mông, luôn thu hút đông đảo du khách xem và cổ vũ tại lễ hội được tổ chức hằng năm. Bánh giầy còn là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của người Mông trong những ngày Tết, lễ ăn hỏi, lễ hội và cưới xin và thờ cúng. Với người Mông, bánh giầy còn tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy son sắc của đôi lứa, đồng thời còn tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, nguồn gốc của vạn vật.

Theo đó, để duy trì, bảo tồn bản sắc văn hoá của dân tộc Mông cũng như giới thiệu tuyên truyền, quảng bá sản phẩm bánh giầy phục vụ du khách trong và ngoài nước biết đến sản phẩm đặc trưng của địa phương. Thị trấn Mù Cang Chải đã ra mắt tổ hợp tác giã bánh giầy dân tộc Mông với 7 thành viên là hội viên nông dân và Nhân dân sinh sống trên địa bàn Thị trấn, không phân biệt dân tộc, giới tính, độ tuổi. Có cùng sở thích, vui chơi, rèn luyện sức khoẻ, trải nghiệm giã bánh giầy và thường xuyên duy trì các hoạt động của đội.

 

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi ra mắt tổ hợp tác giã bánh giầy

Nội dung hoạt động của hội với mục đích là tham gia bánh giầy phục vụ khách du lịch, tạo điều kiện cho du khách được trải nghiệm giã bánh giầy truyền thống của người Mông, qua đó tạo nền tảng quảng bá đưa sản phẩm bánh giầy lên sàn thương mại điện tử.

Tại buổi ra mắt đã thu hút đông đảo du khách tham gia trải nghiệm giã bánh giầy, nặn bánh và thưởng thức món bánh giầy dẻo, thơm ngon do chính đôi tay mình làm ra.

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024