• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác kết nghĩa năm 2020, ký kết chương trình kết nghĩa năm 2021.

Ngày xuất bản: 18/01/2021 10:26:00 SA
Lượt đọc: 430

 Ngày 17/01/2021, Thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kết nghĩa năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kết nghĩa năm 2021. Dự hội nghị có đông đủ các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ngành liên quan, các xã, phường, thị trấn của Thành phố Yên Bái, huyện Mù Cang Chải và huyện Trạm Tấu.

 

Các đồng chí Đỗ Đức Minh – Bí thư Thành ủy Thành phố Yên Bái, Nông Việc Yên – Bí thư Huyện ủy, huyện Mù Cang Chải, đồng chí Giàng A Thào – Bí thư Huyện ủy, huyện Trạm Tấu và đoàn công tác huyện Mù Cang Chải, Thành Phố Yên Bái và Trạm Tấu viếng khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học.

Trước khi diễn ra hội nghị ký kết các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTTQ Việt Nam cùng các ngành và các xã, phường thị trấn của 3 địa phương đã đến dâng hương tưởng nhớ đến công ơn to lớn của các anh hùng dân tộc trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái tại khu tưởng niệm Nguyễn Thái Học Thành phố Yên Bái.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Thành phố Yên Bái phát biểu tại hội nghị.

Mặc dù năm 2020, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng chương trình hợp tác, kết nghĩa giữa thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình hợp tác, kết nghĩa đã tạo động lực thúc đẩy công tác phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. 2 địa phương đã duy trì việc gặp gỡ, trao đổi thông báo tình hình phát triển kinh tế, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, văn hóa; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, làm đường giao thông nông thôn.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, huyện Mù Cang Chải phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra các hoạt động hợp tác, kết nghĩa hỗ trợ của các phòng, ban, đơn vị, của UBMTTQ và các đoàn thể, hoạt động hợp tác của các xã, phường được duy trì và đẩy mạnh. Hai địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các đơn vị, cá nhân, tổ chức, đoàn thể, nhân dân, học sinh, giáo viên tăng cường mỗi quan hệ đoàn kết gắn bó, chung tay xây dựng và thực hiện các chỉ tiêu ký kết cũng như công tác phát triển kinh tế xã hội của 2 địa phương.  Trong năm 2020, các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể Thành phố thực hiện tốt chương trình hợp tác, kết nghĩa với các đơn vị của huyện Mù Cang Chải, lãnh đạo hai đơn vị thường xuyên quan tâm thăm hỏi, trao đổi thông tin, giúp đỡ nhau về lĩnh vực chuyên môn, đoàn thể, văn hóa, thể thao, điển hình như: Hội Nông dân thành phố đã tích cực trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội, vận động hội viên ủng hộ cho hội viên Hội Nông dân huyện và trao tặng 10.000.000 đồng cho hội viên nghèo tại tổ 5, thị trấn Mù Cang Chải; Hội Cựu Chiến binh thành phố: Vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 10 suất quà, trị giá 3000,0000 đồng cho hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải phát triển kinh tế. Thành đoàn vận động ủng hộ 324.000.000 đồng hỗ trợ các cơ sở đoàn huyện…. Cùng với đó các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng cơ bản; văn hóa xã hội được các ngành chuyên môn của 2 địa phương quan tâm trao đổi thường xuyên, góp phần rất lớn vào việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của 2 địa phương trong năm 2020.

 

Lễ ký kết chương trình hợp tác kết nghĩa năm 2021 giữa Thành phố Yên Bái và huyện Mù Cang Chải.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trong năm 2020, các xã, phường, thị trấn của hai địa phương chưa có nhiều hoạt động gặp gỡ thường xuyên. Tuy nhiên, chương trình hợp tác, kết nghĩa giúp đỡ theo sự phân công của thành phố và của huyện vẫn được triển khai hiệu quả. Đã có 11 xã, phường của thành phố tổ chức các đoàn lên thăm hỏi, trao đổi công tác chuyên môn và tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang Chải, ngoài ra 04 xã, phường của thành phố thường xuyên trao đổi, thăm hỏi động viên và có các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, khó khăn tại các đơn vị kết nghĩa. Tiêu biểu như, phường Yên Ninh đã vận động các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ và nhân dân trên địa bàn ủng hộ 03 nhà trường và 01 nhà văn hóa cho bản Trống Gầu Bua của xã Hồ Bốn với trị giá trên 48.000.000 đồng; Phường Minh Tân vận động nhân dân trên địa bàn ủng hộ giúp đỡ xã Nậm Khắt xây dựng cầu và hỗ trợ đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các trường học với tổng số tiền 23.320.000 đồng; Phường Nguyễn Thái Học hỗ trợ xã La Pán Tẩn 30.000.000đ; Phường Nguyễn Phúc đã phát động nhân dân ủng hộ nhân dân xã Mồ Dề 38.500.000 đồng; Phường Đồng Tâm ủng hộ 37.950.000 đồng cho xã Chế Tạo, Phường Nam Cường đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên xã Púng Luông, trao tặng 51.000.000 đồng kinh cho xã Púng Luông thực hiện mô hình trồng lê, hỗ trợ hộ nghèo và các trường học…; Phường Hồng Hà tổ chức đoàn công tác lên thăm thị trấn Mù Cang Chải, tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn Mù Cang Chải với tổng trị giá trên 37.130.000 đồng....

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Thành phố Yên Bái và huyện Trạm Tấu chục ảnh lưu niệm.

Tại hội nghị 2 địa phương còn tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền và công tác phát triển kinh tế xã hội với nhau, qua đó đã phần nào giúp cho các xã, phường, thị trấn cũng như lãnh đạo 2 địa phương đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn của năm 2020 và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021. Đồng thời thống nhất các nội dung và tổ chức ký kết chương trình hợp tác kết nghĩa năm 2021 với các lĩnh vực và chỉ tiêu cụ thể, cũng trong dịp này Thành Phố Yên Bái còn tổ chức ký kết chương trình hợp tác kết nghĩa với huyện Trạm Tấu.

 

 

 

Huyện Mù Cang Chải thăm quan các mô hình kinh tê tại xã Tuy Lộc Thành phố Yên Bái.

Trước đó đoàn công tác của huyện đã Mù Cang Chải đã đến thăm quan xã Nông thôn mới Tuy Lộc và các mô hình phát triển kinh tế như: Mô hình nuôi gà thương phẩm; mô hình trồng rau sạch của bà con nhân dân xã Tuy Lộc Thành phố Yên Bái.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 27.02.2021

chương trình phát thanh 26.02.2021

chương trình phát thanh 25.02.2021