• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 11/07/2022 9:09:00 SA
Lượt đọc: 1465

 Ngày 9/7/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC, CNCH và cấp chứng chỉ cho 142 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trê địa bàn huyện.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh hướng dân về dập lửa do rò rit bình ga

Tại lớp tập huấ, các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh thông tin về tình hình diễn biến cháy nổ trong cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện; phổ biến các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH được trang bị tại cơ sở. Học tập và nghiên cứu các chuyên đề về công tác lập phương án chữa cháy; quy trình phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã tham gia thực hành về việc sử dụng chăn chiên, khăn mặt khi bình ga trong gia đình do rò rỉ ga dẫn đến cháy nổ, cách vận hành bình bột chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh; thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.

 

 

Các học viên thực hành cách dập lửa

Qua đợt tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc PCCC, CNCH chủ động biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt nếu có tình huống cháy nổ xảy ra tại đơn vị./.

 

 

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 07.06.2023

chương trình phát thanh 06.06.2023

Chương trình phát thanh 05/6/2023