• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Tập đoàn Stavian phối hợp với tạp chí sức khỏe môi trường tổ chức lễ phát động chiến dịch Stavian - trồng rừng - vững sống tại huyện Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 02/12/2022 2:32:00 CH
Lượt đọc: 2181

 Ngày mùng 2/12/2022, Tập đoàn Stavian đã phối hợp với Tạp chí sức khỏe môi trường tổ chức Lễ phát động chiến dịch "Stavian - trồng rừng - vững sống" tại huyện Mù Cang Chải. Dự buổi lễ có các ông bà đại diện Tập đoàn và Tạp chí đời sống môi trường. Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các xã cùng bà con Nhân dân. 

 

Đại diện Tập đoàn Stavian trao giống cây cho bà con Nhân dân.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trong đợt này Tập đoàn sẽ hỗ trợ 20 nghìn cây xanh cho 2 xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn với quy mô trồng khoảng 50 ha tập trung vào 2 loại cây là cây Dổi và cây Hạt dẻ Trùng Khách. Trong đó La Pán Tẩn 12 nghìn cây với 30ha và Dế Xu Phình là 8 nghìn cây với 20ha.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy trứng nhận cho Tập đoàn Stavian trong buổi lễ phát động.

Tại lễ phát động chiến dịch Tập đoàn đã tặng 20 xuất quà tết cho 7 hộ dân và 13 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã La Pán Tẩn. Cùng với các phần quà và 20 nghìn cây giống, thời gian qua Tập đoàn còn trao nhiều phần quà có giá trị và 3 xuất học bổng trị giá mỗi xuất 15 triệu đồng qua chương trình "Cặp lá yêu thương" cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tạo điều kiện và giúp các em tiếp bước trên con đường học tập.

 Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đại diện Tập đoàn Stavian trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

 

 Một số hình ảnh liên quan đến Lễ phát động “Stavian – Trồng rừng – Vững sống” tại xã La Pán Tẩn.

Tại buổi Lễ đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự sẻ chia quan tâm của Tập đoàn và các nhà tài trợ cho huyện nói chung và Nhân dân 2 xã nói riêng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã báo cáo nhanh với Tập đoàn và các nhà tài trợ về công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như định hướng, mục tiêu trồng rừng của huyện trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn 2 xã sau khi nhận được cây giống sẽ tập trung rà soát chuẩn bị tốt vị trí, diện tích trồng, tổ chức họp tuyên truyền phổ biến sâu rộng về ý nghĩa, giá trị và lựa chọn hộ dân đảm bảo các điều kiện tham gia trồng; các xã phối hợp tốt với Ban quản lý rừng phòng hộ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trong việc hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc sau khi trồng đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt tạo nguồn thu cho Nhân dân trong tương lai. Cùng với đó bám sát vào tình hình thời tiết xác định khung lịch trồng đảm bảo tỷ lệ sống cho cây; Tập đoàn tiếp tục phối hợp tốt với Cấp ủy chính quyền 2 xã thống nhất phương án giao, vận chuyển cây giống đảm bảo chất lượng cho người dân; thời gian tới  tiếp tục quan tâm chia sẻ với những khó khăn của huyện nói chung và 2 xã nói riêng, góp phần vào công tác xoá đói giảm nghèo của huyện trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.11.2023

chương trình phát thanh 27.11.2023

chương trình phát thanh 25.11.2023