• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Sôi nổi các hoạt động tết Quân Dân năm 2023 tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 08/01/2023 7:34:00 CH
Lượt đọc: 3591

 Ngày mùng 8/01/2023. Tại xã bản Mồ Dề xã Mồ Dề, Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết, tết thắm tình Quân Dân” năm 2023. Đây là các hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng xuân, gắn kết tình Quân Dân giữa lực lượng vũ trang, Cấp ủy chính quyền với bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mồ Dề nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện tặng quà cho các hộ dân.

Tại Bản Mồ Dề xã Mồ Dề ngay từ sáng sớm những tốp Nhân dân của các bản làng trên địa bàn xã Mồ Dề đang đổ về sân vận động Bản Mồ Dề với những bộ trang phục lộng lẫy, mang nhiều màu sắc và đậm bản sắc văn hóa của đồng bảo người Mông. Không chỉ vậy trên tay của những người dân tham gia còn mang các dụng cụ như chày, cối để giá bánh giày hay cù, nỏ để tham gia các môn thể thao truyền thống của dân tộc nhân dịp tết đến xuân về. Anh Giàng A Chỏ - bản Háng Phừ Loa xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải cho biết thêm “Tôi thấy rất vui khi được tha gia các hoạt động và các cấp tổ chức chương trình này cho Nhân dân chúng tôi, tôi thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa với người dân chúng tôi, đặc biệt là khi cận kề cái tết như thế này, tôi rất cảm ơn các cấp, các ngành”.

 

 

 

 

 Một số hình ảnh về hoạt động gói bánh chưng, giã bánh giày trong ngày tết quân dân năm 2023.

Đối với Chị Sùng Thị Máy - bản Háng Sung xã Mồ Dề thì đây là năm đầu tiên được tham gia chương trình “Xuân đoàn kết, tết thắm tình quân dân” và mặc dù gia đình cách nơi tổ chức gần 10km nhưng để đến tham gia các hoạt động của ngày tết quân dân. Hơn thế gia đình còn được Ban tổ chức chọn là các hộ dân tiêu biểu được nhận quà tết của Quân khu 2, nên ngay từ sáng sớm chị đã cùng gia đình đến với ngày hội và thấy đây là một chương trình rất ý ngĩa, thiết thực, ngay trước thềm năm mới Quý Mão năm 2023, nhất là được tham gia các hoạt động như Bán nỏ, đánh quay, ném pao, kéo co, giã bánh giầy, gói bánh chưng. Chị Sùng Thị Máy - bản Háng Sung, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải tâm sự “Tôi rất vui khi biết hôm nay các cấp tổ chức chương trình tết như thế này và bản thân tôi cũng được tham gia các hoạt động vui xuân trong ngày hội. Ngay sau ngày hội thì bản thân tôi cũng như nhiều người dân khác sẽ tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để đón tết cổ truyền năm 2023, nên tôi thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa với Nhân dân chúng tôi, tôi xin cảm ơn các cấp, các ngành”.

 

 

 

 

Một số hình ảnh về các hoạt động thể dục, thể thao trong ngày hội.

Là một huyện vùng cao, gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế và với gần 90% là đồng bào dân tộc Mông thì việc tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, tết thắm tình quân dân” là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa đối với Cấp ủy chính quyền và người dân. Bởi qua ngày tết quân dân là dịp để cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân thêm gắn kết với nhau, tạo khối đoàn kết thống nhất giữa cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang với Nhân dân trên địa bàn. Cũng qua các hoạt động sẽ giúp huyện và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục gìn giữ các nét văn hóa truyền thống cho thế hệ mai sau.

 

 

Một số hình ảnh liên quan đến tết quân dân tại bản Mồ Dề xã Mồ Dề

Chương trình “Xuân đoàn kết, tết thắm tình quân dân” được Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Mù Cang Chải tổ chức là hoạt động thiết thực diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Văn nghệ bản sắc, thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ…Tại chương trình, Quân khu 2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện Mù Cang Chải đã trao nhiều suất quà tết tặng các gia đình chính sách, người có công, người yếu thế hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua chương trình đã thể hiện được sự tri ân của lực lượng vũ trang đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, nhằm tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, cũng như chung tay cùng cả nước thực hiện tốt chương trình vì người nghèo, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây cũng là dịp để người dân cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, tiếp thêm sức mạnh tình quân dân.

 

 

 

  

Một số hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Quân khu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và huyện trao giải cho các đội tham gia các hoạt động ngày tết quân dân.

Ngày hội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân cũng như bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua ngày hội Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các đội tham gia các hoạt động và đây cũng là các phần quà động viên tinh thần các đội cũng như Nhân dân nhân dịp tết đến xuân về, tạo động lực cho Nhân dân và cấp ủy chính quyền tiếp tục tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết Quý Mão năm 2023.

A Lù 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024