• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Sở Tư pháp phối hợp với huyện Mù Cang Chải bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở.

Ngày xuất bản: 13/07/2023 9:24:00 SA
Lượt đọc: 1229

 Nhằm nâng cao kiến thức cho hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, sáng ngày 13/7/2023, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức lớp tập huấn thứ nhất về bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở của 2 xã Chế Cu Nha và La Pán Tẩn.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày và tham gia lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở có sự tham gia của 50 học viên là các đồng chí hòa giải viên tại cơ sở 2 xã La Pán Tẩn và Chế Cu Nha. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên viên Sở Tư pháp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở; Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Các học viên còn được tham gia trao đổi, hướng dẫn một số kỹ năng nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hòa giải tại cơ sở của các hòa giải viên. Qua những câu chuyện thực tế về những vụ việc mâu thuẫn tại cơ sở; trong đó có có một số vụ việc xảy ra trên địa bàn của các hòa giải viên, ngoài ra còn được báo cáo viên chia sẽ kinh nghiệm, phương pháp, vận dụng pháp luật, gắn với phong tục, tập quán trong hoạt động hoà giải ở cơ sở cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người làm công tác hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Qua hội nghị tập huấn sẽ nâng cao kiến thức pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở đã giúp cho các học viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm, bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương. Từ đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng dân cư trên địa bàn các xã. Ngay sau khi kết thúc lớp tập huấn, sở tư pháp tiếp tục phối hợp với huyện Mù Cang Chải tổ chức lớp thứ hai vào ngày 15/7/2023 cho một số địa phương còn lại.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023