• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn tại Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 23/07/2020 8:56:00 CH
Lượt đọc: 984

 Ngày 23/7/2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái do ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đến trao nhà cho hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện Mù Cang Chải. Cùng đi về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải trao nhà cho bà Sùng Thị Vang

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải trao nhà cho bà Hoàng Thị Ly

Hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ làm nhà là bà Sùng Thị Vang 91 tuổi là người già neo đơn tại bản Trống Gầu Bua, xã Hồ Bốn và bà Hoàng Thị Ly, 69 tuổi, ở bản Nậm Pẳng xã Nậm Có, mỗi ngôi nhà có diện tích sử dụng 35m2, được làm bằng khung sắt, tường bao bằng tôn, mái lợp bằng tôn chống nóng, ngôi nhà có các công trình phụ trợ như nhà bếp và nhà vệ sinh.Tổng  trị giá mỗi ngôi nhà là 40 triệu đồng do Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái hỗ trợ.

Sau hơn một tháng thi công, 2 ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng yêu cầu...

 

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Mù Cang Chải ân cần thăm hỏi bà Sùng Thị Vang

Tại buổi bàn giao nhà, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái Trần Thế Hùng bầy tỏ niềm vui khi tận mắt chứng kiến niềm vui của những người dân nghèo nơi đây. Từ nay, những hộ nghèo này không phải sống trong những căn nhà dột nát nữa. Đây là món quà thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Sở NN&PTNT với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” giúp bà con yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên, đẩy mạnh xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương…

Các gia đình được hỗ trợ làm nhà cũng bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Sở NN&PTNT, các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà kiên cố, yên tâm lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Đây là món quà ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ các gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Cũng nhân dịp này Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ hai xã Hồ Bốn và Nậm Có mỗi xã 20 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo được Sở NN&PTNT phụ trách giúp đỡ thoát nghèo năm 2020./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương rình phát thanh 23.01.2021

Chương trình phát thanh 22/1/2021

chương trình phát thanh 21.01.2021