• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Sở NN&PTNT Yên Bái - Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học năm 2023

Ngày xuất bản: 21/07/2023 2:57:00 CH
Lượt đọc: 2034

 Sáng ngày 21/7/2023, Sở NN&PTNT Yên Bái - Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học năm 2023 tại huyện Mù Cang Chải.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Mù Cang Chải là huyện vùng cao với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có nhiều đất trồng cỏ, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào rất thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc. Theo đó, để triển khai mô hình có hiệu quả, đồng thời tạo sự lan tỏa đối với người chăn nuôi trên địa bàn huyện, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện và chính quyền 2 xã Dế Xu Phình và Cao Phạ tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nói bằng chế phẩm sinh học năm 2023 với 50 học viên. 

Tại lớp tập huấn học viên 2 xã Dế Xu Phình và Cao Phạ đã được cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản như: Lựa chọn địa điểm xây dựng các mô hình, định mức hỗ trợ giống; quy trinh vỗ béo, thức ăn và quy trình sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải. Theo đó, thức ăn hỗn hợp cho 01 con trong quá trình vỗ béo là 270kg/con thực hiện trong thời gian 3 tháng. Chế phẩm xử lý mùi hôi là 0,75kg/con. Bò vỗ béo phải là các giống bò nội, bò lai, bò nhập khẩu không sử dụng sinh sản.

Do đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đưa mô hình nuôi vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm phẩm sinh học, nhằm tạo ra sản phẩm hàng hóa giúp thay đổi nhận thức và nâng cao thu nhập cho người dân thoát nghèo bền vững. Đồng thời tận dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp địa phương, xử lý ô nhiễm môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Để thực hiện tốt mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, thì việc sản xuất, phát triển chăn nuôi trở thành vùng hàng hóa tập trung liên kết giữa hộ nông dân với doanh nghiệp là hết sức cần thiết, đây gần như là tính tất yếu trong giai đoạn hiện nay, bởi nếu hộ nông dân sản xuất hàng hóa đơn lẻ, khó cạnh tranh, khó tiếp cận thị trường, giá cả không cao.

Giảng viên truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Hình ảnh học viên tham dự lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện chủ trương của tỉnh, của ngành nông nghiệp, để thúc đẩy phát triển nông nghiệp vùng cao một cách bền vững, đáp ứng nhu cầu đời sống của Nhân dân, bên cạnh việc mở rộng diện tích, tăng vụ thì việc đưa con giống mới vào chăn nuôi có giá trị kinh tế cao là một trong những giải pháp quan trọng trong khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng với đó áp dụng các biện pháp kỹ thuật thâm canh để nâng cao năng suất, chất lượng đàn vật nuôi, tạo ra sản phẩm hàng hoá có giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng./.

 

Hồng Mỷ

 

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình ở khu tái định cư
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà chúc tết tại các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và một số gia đình trên địa bàn huyện.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • Mù Cang Chải nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng quà tại xã Nậm Có.
 • Đoàn công tác của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cùng phối hợp với Hội chữ thập Việt Nam tặng quà và chúc tết nhân dân các xã khu II huyện Mù Cang Chải.
 • NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIETCOMBANK TRAO TÀI TRỢ CÔNG TRÌNH KHUYẾN HỌC ĐIỂM TRƯỜNG LA PHU KHƠ - TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI
 • 51-60 of 3808<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 26.02.2024

  chương trình phát thanh 25.02.2024

  chương trình phát thanh 24.02.2024