• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Yên Bái phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện mở lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày xuất bản: 08/09/2021 10:48:00 SA
Lượt đọc: 175

 Sáng ngày 08/9/2021, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Mù Cang Chải tổ chức buổi tập huấn nâng cao năng lực, nhận thức về quản lý, bảo vệ rừng gắn với chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho cộng đồng dân cư thôn bản trên địa bàn. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Yên Bai; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện; các đồng chí cán bộ địa chính nông nghiệp, trưởng bản, tổ trưởng dân phố trên địa bàn huyên.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn Quỹ phát triển và bảo vệ rừng tỉnh Yên Bái sẽ truyền đạt một số nội dung cơ bản liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ rừng gắn với các chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho cộng đồng dân cư, thôn bản như: Các khái niệm về chủ rừng và cộng đồng dân cư, thôn bản, quyền lợi và nghĩa vụ của chủ rừng trong công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng như chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng theo đúng pháp luật; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch tuần tra bảo vệ rừng của tổ bảo vệ rừng, mục đích ý nghĩa của tổ tuần tra rừng tại các thôn bản; Hướng dẫn tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng tại các thôn bản, tổ dân phố.

Tại Lớp tập huấn các đại biểu các xã, thị trấn và Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng cũng đã thẳng thắn trao đổi 1 số nội dung liên quan đến công tác quản lý và bảo vệ rừng, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, trách nhiệm của chủ rừng, người sử dụng rừng. Qua đó đã làm rõ thêm trách nhiệm của chủ rừng, người phải chi trả dịch vụ môi trường rừng trong quá trình sử dụng và trách nhiệm chung trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng của Nhà nước hiện nay và thời gian tới.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.
 • Vụ Văn hóa Dân tộc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với sở Văn hóa thể thao và huyện Mù Cang Chải mở lớp tập huấn Bảo tồn, truyền nghề thủ công truyền thống.
 • Nhân dân bản Trống Là xã Hồ Bốn sau ngày đón công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng.
 • MÙ CANG CHẢI NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
 • Phòng Giáo dục và Đào taoh huyện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học năm học 2021- 2022.
 • Tưởng niệm nạn nhân Covid-19: Nén tâm hương cho người nằm xuống
 • Xã Hồ Bốn ra mắt bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên chúc mừng phòng giáo dục nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Trường PTDTBT, TH Xéo Dì Hồ và trường Mầm non Xéo Dì Hồ tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • 1-10 of 2532<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.11.2021

  chương trình phát thanh 26.11.2021

  chương trình phát thanh 25.11.2021