• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Púng Luông ra mắt mô hình Quản lý - Giáo dục - Giúp đỡ người tái người tái hòa nhập cộng đồng phát triển kinh tế và các mô hình tổ hợp tác năm 2024.

Ngày xuất bản: 05/06/2024 2:58:00 CH
Lượt đọc: 803

 Sáng ngày 04/6, Công an xã Púng Luông đã phối hợp với các ngành đoàn thể xã ra mắt mô hình Quản lý - Giáo dục - Giúp đỡ người chấp hành xong án phạt từ tái hòa nhập cộng đồng phát triển kinh tế và các mô hinh, tổ hợp tác.

 

Toàn ảnh hội nghị.

Từ ngày 01/05/2019 đến ngày 01/05/2024, xã Púng Luông có 25 trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương sinh sống trên địa bàn xã và đều có hộ khẩu thường trú ở các bản trên địa bàn xã. Trong đó 10 trường hợp đã được xóa án tích, 15 trường hợp chưa được xóa án tích; Chết: 01 trường hợp,12 trường hợp đã có việc làm ổn định, 02 trường hợp chưa có việc làm, 8 trường hợp là hộ nghèo, 6 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Tại buổi ra mắt các đại biểu đã có một số ý kiến về thành lập và thu hút người chấp hành xong án phạt tù vào các mô hình phát triển kinh tế. Cá nhân các trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cũng mong muốn các cấp tạo điều kiện để vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ trâu, bò giống… để tiếp tục tham gia phát triển sản xuất và xóa đói giảm nghèo cho gia đình trong tương lai. Việc duy trì hoạt động của các tổ hợp tác mô hình khi thành lập.

 

Các trường hợp chấp hành xong án phạt tù phát biểu thảo luận tại lễ ra mắt..

Để phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho quần chúng Nhân dân, xoá bỏ sự phân biệt, kỳ thị, tạo môi trường cho những người lầm lỡ ổn định cuộc sống, xoá bỏ tự ti, mặc cảm, góp phần hạn chế việc người chấp hành xong án phạt tù tái phạm tội… Công an xã đã tham mưu với UBND xã Púng Luông xây dựng mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng” và thành lập các mô hình, tổ hợp tác có sự tham gia của người chấp hành xong án phạt tù. Theo đó, UBND xã giao cho Công an xã là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan, tổ chức có liên quan thống nhất biện pháp giáo dục, giúp đỡ họ học tập, lao động, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Nhất là trong việc triển khai Quyết định số 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù bảo đảm khách quan, thiết thực và ý nghĩa.

 

Ký cam kết thực hiện mô hình của các ngành đoàn thể và trường hợp chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

 Nhân dịp này lãnh đạo Công an huyện và Cấp ủy chính quyền xã Púng Luông đề nghị UBND xã, Công an xã và các thành viên tham gia mô hình có các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương. Tập hợp các cơ quan, đoàn thể, tổ chức quần chúng, doanh nghiệp cùng chung tay, xóa bỏ mặc cảm, giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ổn định cuộc sống. Thực hiện nghiêm túc Nghị định 49 năm 2022 và Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng cho người chấp hành xong án phạt từ tái hòa nhập cộng đồng, tham gia các mặt công tác xã hội, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Các trường hợp chấp hành xong án phạt từ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và không tái phạm. Từ đó, xây dựng nhân tố điển hình tiên tiến, làm gương cho quần chúng Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

 

Ra mắt các mô hình, tổ hợp tác có sự tham gia của người chấp hành xong án phạt tù.

Tại Lễ ra mắt, đại diện Ban điều hành và các bản, các trường hợp đã ký cam kết xây dựng mô hình hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời ra mắt 6 tổ hợp tác do người chấp hành xong án phạt tù làm chủ và trực tiếp tham gia.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024