• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Púng Luông ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết

Ngày xuất bản: 06/08/2020 3:21:00 CH
Lượt đọc: 1416

 Sáng ngày 6/8/2020, xã Púng Luông đã tổ chức ra mắt hợp tác xã Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè San tuyết Púng Luông. Dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ; lãnh đạo các cơ quan đỡ đầu phụ trách xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Púng Luông.

                                                                           Đồng chí Phạm Văn Quynh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ tặng hoa chúc mừng  hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp của xã Púng Luông

Trong những năm gần đây UBND xã Púng Luông đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, về việc đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thành lập và ra mắt các mô hình kinh tế hộ gia đình, đặc biệt năm 2019, xã Púng Luông đã thành lập và ra mắt 20 tổ hợp tác, đến nay toàn xã có trên 30 tổ hợp tác và hợp tác xã của các hộ gia đình làm chủ, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp của Púng Luông đã khẳng định vai trò vị thế của hợp tác xã, góp phần vào hiệu ứng phong trào thực hiện cuộc vận động “Mỗi xã một sản phẩm” do huyện phát động.

Thấy được lợi thế của địa phương và là trung tâm của 4 xã khu II, lượng khách du lịch đi qua, ngủ nghỉ đến tham quan ngày càng đông. Do đó, xã Púng Luông đã tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tiềm năng thế mạnh của xã, của huyện, tập trung thực hiện mô hình phát triển kinh tế của địa phương. Cùng với đó, làm tốt công tác phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong việc nhận ủy thác cho nhân dân vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế trên địa bàn.

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp chuyên sản xuất chè, chế biến chè san tuyết xã Púng Luông được thành lập với 7 thành viên, do anh Lù Páo Câu làm chủ. Việc ra mắt hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp sẽ giúp cho các thành viên trong tổ được trải nghiệm với những mô hình rất cụ thể, góp phần nâng cao kiến thức sản xuất cho gia đình; nâng cao chất lượng sản phẩm, các hoạt động tổ chức thăm quan, học tập tại các mô hình phát triển kinh tế của các đơn vị trong xã và các xã bạn, góp phần liên kết giữa các hộ gia đình phát triển kinh tế, tạo môi trường giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệp nhằm đưa ra những sáng kiến hay góp phần tạo công ăn việc làm, giúp đỡ gia đình thoát nghèo bền vững./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 27.02.2021

chương trình phát thanh 26.02.2021

chương trình phát thanh 25.02.2021