• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phụ nữ Mù Cang Chải giỏi việc nước đảm việc nhà

Ngày xuất bản: 12/10/2022 8:31:00 SA
Lượt đọc: 1255

 Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mù Cang Chải với 10781 hội viên, sinh hoạt tại 98 Chi hội, trong đó trên 91% hội viên là dân tộc Mông. Tuy nhiên, bằng năng lực và nhiệt huyệt, chị em đã có nhiều đóng góp trong quan trọng trong xây dựng, phát triển các phong trào của địa phương. Không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

          

Hội viên phụ nữ tham gia trồng

 cây hoa tớ dầy tại bản Cồ Dề Sang xã Lao Chải

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện luôn được các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội quan tâm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới. Các tầng lớp phụ nữ và cán bộ, quản lý huyện Mù Cang Chải đã không ngừng phát huy vai trò, tiềm năng, tinh thần làm chủ, sức sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, nhận thức xã hội về bình đẳng giới và cuộc vận động giỏi việc nước, đảm việc nhà được nâng lên rõ rệt, vị trí của người phụ nữ trong xã hội và gia đình ngày càng được nâng cao, từng bước khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ trong thời đại mới.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mù Cang Chải chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia các phong trào thi đua yêu nước  nhằm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh của địa phương.. Triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thành lập được 18 câu lạc bộ “không sinh con thứ 3”; 2 câu lạc bộ “không tảo hôn, không hân nhân cận huyết thống”, 9 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, 3 câu lạc bộ phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; 2 câu lạc bộ nuôi dạy con tốt; 10 câu lạc bộ không bạo lực gia đình. Đặc biệt trong 5 năm gần đây, Hội đã giúp 306 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, nâng tổng số hộ đạt “Gia đình 5 không, 3 sạch” lên 5078 hộ. 100% Hội cơ sở tham gia công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Thông qua sinh hoạt các câu lạc bộ, đời sống tinh thần của chị em, phụ nữ được cải thiện và có tiếng nói hơn trong xã hội; góp phần cho sự thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mù Cang Chải.

Nhiều hội viên không ngừng học hỏi kinh nghiệm của đồng chí, đồng nghiệp, tự học, tự nghiên cứu tài liệu, qua các trang mạng xã hội như Youtube, Fecebook, Zalo, tiêu biểu như chị Khang Thị Là, Chi hội trưởng chi hội Hua Khắt xã Nậm Khắt; chị Lý Thị Ninh tổ hợp tác thổ cẩm xã Chế Cu Nha và là tấm gương để cho các hội viên học tập và làm theo. Đây là những điển hình tiên tiến không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Hội mà các chị còn là những điển hình trong phát triển kinh tế giỏi; gia đình gương mẫu và hằng năm tạo công ăn việc làm cho chị em, giúp 40 - 50 hội viên thoát nghèo.

Có thể thấy, Hội liên hiệp phụ nữ Mù Cang Chải khẳng định và giữ được vai trò, vị thế của mình trong xã hội, đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương; đồng thời giữ vai trò trọng yếu trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

Sùng Thị Mỷ - Hội LHPN huyện Mù Cang Chải

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.11.2023

chương trình phát thanh 29.11.2023

chương trình phát thanh 28.11.2023