• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết công tác y tế trường học năm học 2016 - 2020

Ngày xuất bản: 27/11/2020 4:30:00 CH
Lượt đọc: 1459

 Chiều ngày 27/11/2020, Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế huyện  tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế học đường giai đoạn 2016 - 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và đại diện các trường học, Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác y tế trường học giai đoạn 2016 - 2020

Hiện ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải có 36 trường (15 trường Mầm non, 7 trường Tiểu học, 6 trường THCS, 8 trường TH&THCS); có 7 trường chuẩn quốc gia, 19 trường phổ thông dân tộc bán trú, có 55 điểm trường mầm non và 02 phân hiệu. Trong những năm qua, hầu hết các trường đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế các xã, thị trấn khám sức khỏe cho học sinh trong các đơn vị trường; công tác vệ sinh trường học, nước sạch, vệ sinh môi trường, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú; công tác chữ thập đỏ và bảo hiểm y tế cho học sinh nhà trường đều thực hiện tốt.

Cùng với đó việc tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý, phòng chống bệnh học đường, phòng chống tai nạn thương tích và các chiến dịch truyền thông, giáo dục khác liên quan đến công tác y tế trường học được các nhà trường thực hiện hiệu quả. Công tác truyền thông lồng ghép vào các nội dung giáo dục sức khỏe, phòng chống bệnh tật trong các giờ giảng dạy cũng như tổ chức thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng chống ngộ độc thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý... Đặc biệt trong năm học 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, ngành giáo dục đã chỉ đạo quyết liệt các cơ sở giáo dục phối hợp với y tế cơ sở theo dõi, quản lý các trường hợp đi đến từ vùng dịch, phun thanh khiết môi trường và thực hiện nghiêm các hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh trong trường học theo hướng dẫn của bộ y tế….

Từ năm 2016 đến năm 2020 đã thực hiện được 121 lượt kiểm tra liên ngành và nhiều cuộc kiểm tra lồng ghép vào các cuộc kiểm tra về chuyên môn, nhiệm vụ năm học và các hoạt động khác tại các đơn vị trường. Kết quả kiểm tra tại các đơn vị trường trong những năm qua về cơ bản, các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các quy định về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, đại diện các trường đã trao đổi những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, bổ sung và hoàn thiện các nội dung chưa đạt để thực hiện tốt hơn nữa công tác y tế trường học, đảm bảo điều kiện học tập và sinh hoạt cho học sinh giai đoạn tiếp theo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của các ngành giáo dục trong công tác Y tế trường học những năm qua, đồng thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong công tác Y tế trường học. Đặc biệt là các trạm y tế cần phối hợp chặt chẽ với các trường học làm tốt công tác khám chữa bệnh theo định kỳ cho học sinh và cán bộ giáo viên trong trường; Phòng giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện trong việc thực hiện và quản lý thẻ bảo hiểm cho học sinh tại các trường học trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện để thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên địa bàn huyện năm học 2020 - 2021 và các năm tiếp theo./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021

chương trình phát thanh 12.04.2021