• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng Giáo dục và Đào taoh huyện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học năm học 2021- 2022.

Ngày xuất bản: 19/11/2021 4:37:00 CH
Lượt đọc: 329

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của cấp học mầm non. Với mục tiêu Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non theo hướng bền vững, đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với khả năng của trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các nhà trường đặc biệt với trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Trong những ngày qua từ ngày 03/11 đến ngày 09/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thảo chuyên đề tại III khu (Trường Mầm non La Pán Tẩn, Hoa Lan Thị trấn và Mầm non Lao Chải) trong toàn huyện, tham dự hội thảo có hơn 190 đại biểu gồm lãnh đạo chính quyền địa phương, cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán, Ban đại diện cha mẹ trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non; cán bộ quản lí, giáo viên dạy lớp 1 cấp tiểu học trong toàn huyện. Các đại biểu đã được tham quan học tập hoạt động khám phá và trải nghiệm của học sinh với môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; dự hoạt động giáo dục mẫu giáo lớp 5 tuổi gồm 2 hoạt động học làm quen với Toán, làm quen với chữ cái theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm và tiếp cận liên thông với cấp tiểu học, 01 họat động sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ. Ngoài ra, các đại biểu đã được chia sẻ, thảo luận những giải pháp nhằm huy động đầu tư cơ sở vật chất đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị phục vụ tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả chuyên đề “Xây dựng môi trường xanh – an toàn- thân thiện”.