• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng GD &ĐT huyện tập huấn Chương trình Stem

Ngày xuất bản: 19/03/2022 11:17:00 SA
Lượt đọc: 986

 Sáng Ngày 19/03/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã tham gia tập huấn trực tuyến tại các điểm cầu huyện Văn Chấn và Than Uyên về Chương trình Stem. Dự và chủ trì có ông Đỗ Hoàng Sơn – Đại diện nhà tài trợ và Liên minh STEM Việt Nam và các thầy cô trong liên minh STEM Việt Nam. Tham gia còn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Văn Chấn; huyện Mù Cang Chải và Than Uyên.

 

Toàn cảnh tập huấn Tập huấn Chương trình Stem

Stem là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng của trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn. STEM giúp học sinh tư duy, giải quyết vấn đề dựa trên cơ sở khoa học chặt chẽ và có tính ứng dụng thực tế cao; học theo định hướng STEM giúp tạo khơi dạy niềm đam mê, khám phá tri thức, đồng thời giúp học sinh phát huy 6 kỹ năng chính gồm: Kỹ năng quan sát, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng thực hành, kỹ năng phân tích và tính toán, kỹ năng đánh giá, kỹ năng giao tiếp.

Việc đẩy mạnh giáo dục STEM tại ngành giáo dục của huyện vùng cao Mù Cang Chải, nhằm phát huy trí tuệ, sáng tạo của đội nguc giáo viên và học sinh trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục cũng như từng bước xây dựng hiệu quả chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ, tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Qua đợt tập huấn này, huyện Mù Cang Chải được tài trợ 16 robot giáo dục cho 6 đơn vị trường trên địa bàn.

Thông qua tập huấn sẽ giúp cho cán bộ, giáo viên nắm được quy trình xây dựng hoạt động STEM, các bước tổ chức dạy học STEM, đặc biệt là triển khai ứng dụng hiệu quả phầm mềm STEM công nghệ sử dụng Robot giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2021 – 2022 và các năm tiếp theo./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 11/8/2022

Chương trình phát thanh 10/8/2022

chương trình phát thanh 9.8.2022