• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phó Chủ tịch thường trực Sùng A Chua đối thoại với nhân dân tại xã Khao Mang.

Ngày xuất bản: 04/08/2022 8:24:00 CH
Lượt đọc: 1266

 Ngày 04/8/2022, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại giải quyết việc lấn chiếm đất của các hộ dân bản Háng Bla Ha b, xã Khao Mang; tham gia buổi đối thoại có các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo xã và các hộ dân.

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.

Theo đó trên địa bàn xã Khao Mang có 4 vị trí đất được thu hồi và UBND huyện giao xã quản lý, trong đó có khu trạm trộn bê tông bản Háng Bla Ha B xã Khao Mang được thu hồi của 7 hộ dân với tổng diện tích trên 10.600m2, năm 2007, 2008 gồm 3 thửa đất là bãi đổ thải giáp trạm trộn có diện tích 951,6m2. Thửa đất thứ 2 có tổng diện tích 5.796,1m2 làm bãi đổ thải thủy điện Hồ Bốn và trạm trộn bê tông công ty Việt Bắc; và bãi đổ thải Công ty thủy điện Hồ Bốn, thủy điện Khao Mang với diện tích 3.904,7m2. Sau khi thu hồi, thủy điện Hồ Bốn thuê làm bãi đổ thải và Công ty Việt Bắc thuê làm trạm trộn bê tông sau khi hoàn thành công trình, thủy điện Hồ Bốn và Công ty Việt Bắc đã bàn giao lại diện tích đấ trên cho huyện. UBND huyện đã có thông báo số 248 ngày 29/9/2014, để bàn giao lại cho xã Khao Mang quản lý. Tuy nhiên trong thời gian gần đây đã có 6 hộ gia đình dựng nhà trên diện tích được đền bù với tổng diện tích 819,4m2.

 

Các ngành của huyện tham gia buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sùng A Chua và các ngành liên quan đã trực tiếp đối thoại với người dân và thông tin lại một cách công khai các văn bản, thủ tục, giấy tờ liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân, cùng với đó bàn các giải pháp để giả quyết dứt điểm việc lấn chiếm của các hộ, qua đó tìm giải pháp phù hợp để giải quyết. Qua đối thoại đã giúp các hộ dân nắm được chủ trương, chính sách liên quan đến thu hồi. Tuy nhiên do đời sống các hộ còn gặp nhiều khó khăn và mong muốn các cấp tạo điều kiện để các hộ có đất ở phát triển kinh tế ổn định đời sống.

Cũng qua đối thoại đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Sùng A Chua đã chia sẻ với các hộ dân về những khó khăn và vướng mắc mà hiện nay đang gặp phải, đồng chí mong muốn các hộ dân nghiêm túc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và nhất là chính sách liên quan đến đất đai, các hộ tiếp tục chia sẻ và có trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ, luật đất đai, tạo điều kiện cho huyện và xã giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm của các hộ.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương Trình Phát Thanh 27.9.2023

chương trình phát thanh 26.9.2023

Chương trình phát thanh 25.9.2023