• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Những kết quả bổi bật của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải năm 2020

Ngày xuất bản: 25/11/2020 9:42:00 SA
Lượt đọc: 1273

 Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải hiện quản lý 63 Công đoàn cơ sở với 1.981 đoàn viên, trong đó nữ công đoàn viên là 924. Bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh và chương trình công tác năm 2020 của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện. Ngay từ đầu năm, Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2020.

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và Liên đoàn lao động tỉnh trao tặng nhà tình nghĩa cho công đoàn viên nghèo

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên,  người lao động được các cấp công đoàn triển khai kịp thời, có hiệu quả, qua đó động viên người lao động vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các tổ chức công đoàn đã phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp triển khai thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động đầy đủ và đúng quy định. Trong dịp tết Canh tý năm 2020, Liên đoàn lao động huyện tổ chức trao tặng 40 xuất quà và 15 vé xe cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết với tổng trị giá trên 23 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 11 doanh nghiệp, hợp tác xã trong tổ chức công đoàn với tổng số tiền và quà là 7,5 triệu đồng. Trong thời gian phòng chống dịch Covit-19, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên các Công đoàn cơ sở duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức thăm và tặng quà 2 chốt kiểm dịch phòng, chống Covit-19 trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 2 triệu đồng.

Cùng với đó, phối hợp với Công đoàn cơ sở xã Mồ Dề vận động đoàn viên hỗ trợ 22 ngày công tham gia giúp làm 01 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 30 triệu đồng và trao tặng 20 xuất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân lao động, ngày doanh nhân Việt Nam. Phối hợp với Hội đồng thi đua của huyện xét nâng bậc lương trước thời hạn cho 07 cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị trong huyện theo quy định. Xét duyệt và thẩm định, giải ngân cho 5 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình từ nguồn quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh Yên Bái năm 2020 với tổng số tiền 20 triệu đồng/người.

Các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ... được Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, chuyên môn phát động và thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động hưởng ứng tham gia. 100% công đoàn cơ sở đều tích cực tham gia các giải thể thao, văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh, huyện, ngành, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong công nhân viên chức, lao động. Đặc biệt trong năm 2020, đã có 23/64 công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng, trong đó, đoàn viên đóng góp trên 100 triệu đồng, các công trình phần việc đều đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức gắn biển 2 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện (Công trình sân thể thao nhà máy Thủy điện Xuân Thiện, xã Khao Mang với tổng trị giá 200 triệu và công trình làm nhà ở cho hộ gia đình ông Giàng A Chu ở bản Nậm Khắt, xã Nậm Khắt với trị giá 15 triệu đồng).

Liên đoàn lao động huyện gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Cũng trong năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã vận động cán bộ công nhân viên, lao động trong huyện tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2020 theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái; Kế hoạch 210 của Huyện ủy. Đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã huy động đoàn viên công đoàn đóng góp được gần 20 triệu đồng để mua 13 tấn xi măng hỗ trợ 8 hộ gia đình tại xã Hồ Bốn, Lao Chải láng nền nhà, nhằm đảm bảo thoát nghèo năm 2020.

Thực hiện theo kế hoạch 149 của UBND huyện về xây dựng xã Nậm Khắt đạt chuẩn xã nông thôn mới và ra mắt xã nông thôn mới vào cuối tháng 12 năm 2020. Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong toàn huyện cùng tham gia có hiệu quả Chương trình ngày cuối tuần cùng dân và tham gia giúp người dân khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo, tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại các thôn, bản. Trong đó, Liên đoàn lao động huyện đã hỗ trợ xóa 1 nhà dột nát; 07 hộ láng nền nhà tại bản Xua Lông, xã Nậm Khắt với trị giá 6 triệu 450 nghìn đồng. Trong năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức bình xét 1 tập thể, 2 cá nhân điển hình tiên tiến trong công đoàn cơ sở và công nhân viên chức, lao động giai đoạn năm 2016 - 2020 được Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái biểu dương tặng bằng khen; liên đoàn lao động huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 260 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020. Hội đồng thi đua khen thưởng huyện xét khen thưởng năm học 2019 - 2020 cho 26 tập thể đạt tiên tiến, xuất sắc; 911 cá nhân lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 

Đồng chí Phan Duy Cường – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu tiêu có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2020

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc. Năm 2020, UBKT LĐLĐ huyện đã kiểm tra, giám sát được 10 CĐCS về thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý thu, chi tài chính, tài sản công đoàn. Chỉ đạo các Ban, tổ nữ công công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3, 20/10... qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi, khuyến khích, động viên nữ công nhân viên chức lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể nói hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải trong thời gian vừa qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để có được kết quả đó, hoạt động công đoàn đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thường trực Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp, tạo điều kiện của các Ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất cao trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp công đoàn. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Mù Cang Chải tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, phát động sâu rộng, có trọng tâm trọng điểm các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, qua đó động viên, khuyến khích đoàn viên, công nhân viên chức lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác tốt góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX đã đề ra./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021

chương trình phát thanh 12.04.2021