• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Nhân dân cần nâng cao cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản

Ngày xuất bản: 15/06/2022 3:35:00 CH
Lượt đọc: 589

 Trong thời gian vừa qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người dân sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình, để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

 

Nhóm đối tượng trộm cắp tài sản cùng với tang vật thu được Công an triệu tập tại cơ quan điều tra Công an huyện Mù Cang Chải

Theo báo cáo từ Công an huyện Mù Cang Chải, đầu tháng 2/2022, các đối tượng gồm Lờ A Seng, Phằng A Bồng, Lờ A Nủ, Lờ A Thênh cùng trú tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, do có lối sống lang thang, không có tiền tiêu xài cùng với sự buông lỏng của gia đình. Theo đó, các đối tượng trên đã thực hiện hành vi lợi dụng đêm tối lén lút vào các trường học trên địa bàn huyện để lấy trộm điện thoại của các em học sinh đang ngủ mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Cũng trong khoảng thời gian giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2021, các đối tượng gồm Lý A Sử; Vàng A Súa; Hờ A Kỷ; Giàng A Củ đều thường trú ở xã Púng Luông và Vàng A Sình, sinh năm 1985 ở bản Háng Cuốn Rùa, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải đều là những đối tượng nghiện ma túy và nhiều lần đi cùng nhau thành từng cặp thực hiện hành vi để trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn.

Cũng trong ngày 03/06/2022, Công an huyện Mù Cang Chải nhận được tin báo của anh Bàn Tòng Nhị, trú tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn về việc bị mất trộm tài sản là chiếc mô tô nhãn hiệu ESPERO, biển kiểm soát 21K1 - 333.20 để tại khu vực tổ 4, thị trấn Mù Cang Chải vào rạng sáng ngày 3/6/2022. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để rà soát, xác minh, phát hiện đối tượng nghi vấn là Lờ A Ninh, trú tại bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải. Qua triệu tập đối tượng Lờ A Ninh tại cơ quan Công an, Ninh đã khai nhận vào khoảng 2 giờ ngày 3/6/2022, lợi dụng chủ sở hữu không quản lý tài sản (để xe mô tô ở ven đường quốc lộ, cắm chìa khóa điện ở ổ khóa) đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là chiếc mô tô nói trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Điểm chung trong các vụ án trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Mù Cang Chải trong thời gian qua, là các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân khi để tài sản hớ hênh, không có người trông coi; hệ thống khóa xe, khóa nhà cửa… không đảm bảo an toàn, nhất là tại các khu nhà trọ học sinh, các đơn vị trường bán trú, người lao động và tại những khu vực vắng vẻ.v.v… Đây là điều kiện để tội phạm trộm cắp tài sản thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng trộm cắp tài sản chủ yếu không có công ăn việc làm, lười lao động, thích ăn chơi, thậm chí nghiện ma tuý, dẫn đến việc nảy sinh hành vi trộm cắp tài sản, sau đó bán tài sản trộm được lấy tiền tiêu xài cá nhân. Trước tình hình trên, Công an huyện Mù Cang Chải đề nghị và yêu cầu các đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn cần tăng cường tuần tra tại các địa bàn thường xảy ra trộm cắp tài sản, chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi phạm tội..

Thông qua các vụ việc trên, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn cần tích cực tuyên truyền để người dân thấy được phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp tài sản. Để từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của mình và tham gia phát hiện, tố giác tội phạm. Ngoài ra, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm về trộm cắp tài sản. Bên cạnh sự cố gắng, quyết liệt của lực lượng Công an thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trong việc bảo vệ tài sản của mình, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Hội người mù tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện Mù Cang Chải khai giảng lớp truyền nghề cho người mù trên địa bàn huyện.
 • Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại huyện Mù Cang Chải
 • Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội ghị trực tuyến triể khai sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm” một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH owrr Việt Nam, thông báo nhanh kết quả hội nghị Trung ương 5 khóa XIII của Đảng
 • Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Nghị định số 03/2019 CP và Nghị định số 02/CP
 • Huyện Mù Cang Chải Công bố Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải
 • 327 thí sinh của huyện Mù Cang Chải bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi THP năm 2022
 • MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ và công tác MTTQ 6 tháng đầu năm 2022.
 • Huyện ủy Mù Cang Chải Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
 • Hội nghị BCH Hội nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2023(Mở rộng)
 • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại với nhân dân tại xã Khao Mang 
 • 101-110 of 2918<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 25.9.2022

  chương trình phát thanh 24.9.2022

  chương trình phát thanh 23.9.2022