• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Nhà thiết kế Lan Anh khảo sát và phối hợp với các tổ hợp tác thổ cẩm đưa nét văn hóa truyền thống vào các bộ trang phục.

Ngày xuất bản: 02/08/2023 10:05:00 CH
Lượt đọc: 4276

 Nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho tổ viên các tổ hợp tác xã thổ cẩm trên địa bàn huyện nói riêng và chị em phụ nữ Mông nói chung. Chiều ngày 01/8/2023, nhà thiết kế Lan Anh đã đến khảo sát và phối hợp với các tổ hợp tác xã thổ cẩm trên địa bàn huyện đưa các nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông bằng cách vẽ sáp ong và thêu vào các bộ trang phục của nhà thiết kế.

 

Nhà thiết kế Lan Anh và đoàn trao quà, sản phẩm và chụp ảnh lưu niệm với hợp tác xã thổ cảm xã Chế Cu Nha.

Theo đó nhà thiết kế Lan Anh đã tham gia khảo sát, phối hợp với tổ viên các tổ hợp tác xã thổ cẩm của 2 xã Chế Cu Nha và xã Nậm Khắt thêu và vẽ sáp ong thử nghiệm vào một số sản phẩm của nhà thiết kế, cụ thể là áo. Những sản phẩm của nhà thiết kế đều được sản xuất bằng các chất liệu vải cao cấp, thân thiện với môi trường. Vì vậy việc vẽ và thêu các hoa văn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Mông và hình ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải lên các sản phẩm sẽ tạo cho sản phẩm đẹp, sang trọng và lịch lãm hơn. Thêm vào đó việc vẽ sáp ong và thêu các hoa văn lên các sản phẩm đã được nhà thiết kế Lan Anh và các tổ hợp tác lựa chọn kỹ lưỡng từ vị trí đến chỉ và họa tiết sao cho phù hợp với từng loại áo, màu áo nhằm tô điểm và làm cho sản phẩm nổi bật hơn. Ngoài việc vẽ sáp ong và thêu các họa tiết lên các sản phẩm, nhà thiết kế còn sử dụng thêm một số sản phẩm thổ cẩm đã được các tổ viên của các hợp tác xã để trang trí cho thiết kế của nhà thiết kế nhằm tô điểm và đưa các nét văn hóa truyền thống, hình ảnh ruộng bậc thang của huyện vào trong trang phục, tạo dấu ấn riêng cho trang phục của nhà thiết kế.

Việc phối hợp giữa nhà thiết kế và các tổ hợp tác xã thổ cẩm của xã Chế Cu Nha và Nậm Khắt để vẽ sáp ong và thêu các hoa văn truyền thống lên các sản phẩm thành công sẽ là cơ hội tạo thêm công ăn, việc làm ổn định cho tổ viên tổ hợp tác xã  nói riêng và chị em phụ nữ Mông nói chung. Cùng với đó góp phần quảng bá và đưa các nét văn hóa truyền thống, cũng như hình ảnh danh thắng cấp quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với đông đảo người tiêu dùng và du khách gần xa, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng huyện Mù Cang Chải thành huyện du lịch theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đề ra.

A Lù

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • Mù Cang Chải nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên tặng quà tại xã Nậm Có.
 • Đoàn công tác của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cùng phối hợp với Hội chữ thập Việt Nam tặng quà và chúc tết nhân dân các xã khu II huyện Mù Cang Chải.
 • NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIETCOMBANK TRAO TÀI TRỢ CÔNG TRÌNH KHUYẾN HỌC ĐIỂM TRƯỜNG LA PHU KHƠ - TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI
 • Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng quà, chúc tết tại xã Chế Cu Nha
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp công tác quản lý BVR và PCCCR vùng giáp ranh năm 2024
 • 71-80 of 3826<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 02.03.2024

  chương trình phát thanh 01.03.2024

  Mù Cang Chải Ngày Mới