• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Ngày xuất bản: 04/01/2022 10:09:00 SA
Lượt đọc: 1537

 Ngày 04/01/2022, ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho cán bộ giáo viên các đơn vị trường trực thuộc, đây là những cán bộ giáo viên có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được ngành tổ chức trước đó, hội thi được ngành tổ chức thường niên 2 năm 1 lần. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Anh Thuỷ - UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đông đủ lãnh đạo ngành và cán bộ giáo viên tham gia hội thi.

 

Toàn cảnh khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2021 – 2022.

Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2021 – 2022, có sự tham gia của 247 giáo viên của các cấp học: Trong đó cấp học mầm non có 75 giáo viên; cấp tiểu học có 91 giáo viên và 81 giáo viên của cấp THCS, điểm mới hội thi giáo viên dạy giỏ năm học này là đã có sự tham gia của nhiều cán bộ giáo viên đến từ các điểm trường khó khăn của các trường mới, bản lẻ.

Để hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt kết quả cao ngay từ những ngày đầu, của năm học, toàn ngành đã phát động các phong trào thi đua, “dạy tốt, học tốt"; phong trào " Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; phong trào "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo"; phong trào "Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, An toàn Thân thiện", Xây dựng mô hình “trường học du lịch”, “trường học hạnh phúc”, các phong trào thi đua đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Số lượng và tỷ lệ chuyên cần học sinh ra lớp đạt cao và duy trì đều hơn tất cả các năm học trước, chất lượng bước đầu có những chuyển biến tốt hơn, đi vào chiều sâu hơn; chất lượng mũi nhọn tiếp tục có những tín hiệu tốt. Qua hội thi và các phong trào thi đua của cán bộ, giáo viên đã góp phần rất lớn cho công tác ôn luyện học sinh giỏi cấp huyện và đã có 86/171 học sinh của 12/15 trường có cấp THCS trong toàn huyện đạt giải, 14/21 dự án thi sáng tạo KHKT của 11/15 đơn vị trường có cấp THCS dự thi và đạt giải cấp huyện, có 4 Dự án lọt qua vòng loại cấp tỉnh và đã dự thi thành công. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện là dịp để các thầy giáo, cô giáo có cơ hội được gặp gỡ trao đổi và trau dồi nghiệp vụ sư phạm, kinh nghiệm trong giảng dạy về tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, từng bước cao chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt" trong trường học. Hội thi cũng nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo. Qua hội thi, các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, đồng thời, cũng sẽ lựa chọn những giáo viên thực sự có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, sáng tạo để tôn vinh và trao giải.

Để hội thi đạt kết quả cao, phòng giáo dục đào tạo huyện cũng yêu cầu Ban giám khảo các cấp căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, bám sát Điều lệ, tiêu chí về công tác hội thi để đánh giá thật sự công tâm, khách quan và công bằng, đánh giá đúng thực chất trình độ và năng lực của giáo viên dự thi; phải phản ánh sát thực tế tay nghề, trách nhiệm của nhà giáo gắn với chất lượng đang giảng dạy.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Hội liên hiệp phụ nữ Yên Bái phối hợp với Hội phụ nữ huyện Mù Cang Chải tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất, nhập cảnh trái phép tại xã Khao Mang
 • Tỉnh ủy Yên Bái: Tổ chức Hội nghị trực tuyến về quả thu ngân sách 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 4 tháng cuối năm 2022
 • Mù Cang Chải: Công tác chuẩn bị sẵn sang cho Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2022
 • Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT làm việc với huyện Mù Cang Chải
 • MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải phối hợp với xã Khao Mang: Ra mắt mô hình bản hạnh phúc tại bản Háng Cháng Lừ
 • Mù Cang Chải: Nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người
 • UBND huyện Mù Cang Chải: Gặp mặt và tiếp nhận 9 giáo viên Tiếng Anh của Thành Phố Yên Bái và huyện Yên Bình được biệt phái hỗ trợ huyện Mù Cang Chải
 • Trung tâm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch 150 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức các hoạt động Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022.
 • Thường vụ Huyện ủy thống nhất nội dung các hoạt động Lễ hội và đón nhận Huân chương độc lập hạng 3, gặp mặt kỷ niệm 65 năm thành lập huyện Mù Cang Chải.
 • Đài Truyền hình Việt Nam – Ban truyền hình tiếng dân tộc đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về Dự án phim ngắn “Món quà vô giá”
 • 51-60 of 2929<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 06.10.2022

  chương trình phát thanh 05.10.2022

  chương trình phát thanh 04.10.2022