• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ngân hàng chính sách sơ kết quý 2 triển khai nhiệm vụ quý 3.

Ngày xuất bản: 18/07/2022 2:52:00 CH
Lượt đọc: 1855

 Sáng ngày 18/7/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải đã tổ chức phiên họp thường kỳ quý 2 và triển khai nhiệm vụ quý 3 năm 2022: Dự có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng Chính sách xã hội huyện, các thành viên trong Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách.

 

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo kết quả giải ngân các nguồn vốn vay.

Trong quý II, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện và kịp thời giải ngân các nguồn vốn theo đúng luật cho các tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện.

Trong quý II, Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện phân bổ chỉ tiêu, đáp ứng yêu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tổng vốn tín dụng tính đến 30/6 đạt trên 343 tỷ đồng, tăng trên 13,2%, đạt 95% kế hoạch; trong đó vốn TW trên 322 tỷ đồng; vốn huy động địa phương trên 17 tỷ đồng; vốn ủy thác từ ngân sách địa phương trên 4 tỷ đồng. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm trên 73 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ cho vay đạt 343 tỷ 803 triệu đồng, tăng hơn 40 tỷ 259 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số thu nợ trên 33 tỷ đồng; không có nợ quá hạn, nợ khoanh. 

Tại phiên họp các thành viên ban đại diện đã có 1 số ý kiến liên quan trực tiếp đến công tác giao dịch và vay vốn, giải ngân các nguồn vốn đạt hiệu quả và đề ra các giải phát cho công tác giải ngân trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phóp Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại phiên họp: Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện yêu cầu: trong quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc miền núi, phân loại nợ, cung cấp danh sách nhu cầu vốn để phê duyệt cho vay, đưa ra các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong quý và trong cả năm 2022. Nâng cao chất lượng hoạt động của ban đại diện, bám sát chương trình, kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các xã thị trấn, chỉ đạo hoạt động của tổ thu nợ, tăng cường phối hợp xử lý rủi ro và phân loại đối chiếu nợ, đẩy nhanh tiến độ thu nợ và cho vay học sinh, sinh viên, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể cấp xã có trách nhiệm trong việc thu lãi suất hàng tháng và thu nợ đến hạn. Làm tốt công tác thẩm định trước khi cho vay, tránh tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu, khó đòi. Chỉ đạo cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn nắm bắt diễn biến hoạt động tín dụng tại địa phương, cung cấp số liệu chưa được giải quyết để điều hành chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng tại xã sát với nhu cầu thực tế; trong đó tuyên truyền các nội dung, chương trình vay vốn đến với người dân để người dân tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng chí đề nghị Ngân hàng tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi tổng kết 20 năm hoạt động Ngân hàng Chính sách trên địa bàn đạt kết quả.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 03.10.2023

chương trình phát thanh 02.10.2023

Mù Cang Chải Ngày Mới