• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khai mạc Ký họa Mùa vàng năm 2020

Ngày xuất bản: 03/10/2020 2:54:00 CH
Lượt đọc: 1642

 Sáng ngày 3/10, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh, nhóm ký họa Đô thị Hà Nội đã tổ chức khai mạc Ký họa Mùa vàng Mù Cang Chải năm 2020, thu hút trên 150 người tham gia. Dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mù Cang Chải.

Nhóm ký họa Đô thị Hà Nội, Hội liên hiệp VHNT Yên Bái cùng các em học sinh vùng cao Mù Cang Chải chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện Ký họa Mùa vàng Mù Cang Chải được diễn ra từ ngày 2 -5/10 tại huyện Mù Cang Chải do nhóm ký họa Đô thị Hà Nội phối hợp với Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình Lễ hội khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2020.

Chương trình có sự tham gia của 150 người gồm các họa sĩ, những người yêu ký họa Hà Nội, Mù Cang Chải và các em nhỏ người dân tộc thiểu số. Thông qua các hoạt động ký họa, nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên đất nước con người, khám phá nét đẹp trong đời sống sinh hoạt vùng cao, khơi gợi niềm tự hào, giữ gìn bản sắc văn hoá di sản vật thể và phi vật thể của con người Mù Cang Chải đến với cộng đồng trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển văn hoá kinh tế, du lịch…

Cũng tại sự kiện, đã diễn ra các hoạt động hội thi giã bánh dày và thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong do các đội đến từ xã Nậm Khắt; Dế Xu Phình; Púng Luông và xã La Pán Tẩn.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.6.2021

Chương trình phát thanh 16/6/2021

chương trình phát thanh 15.6.2021